Thanh long Việt Nam chính thức vào thị trường Nhật Bản
(Tổ Quốc) -Thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết, trái thanh long tươi từ Việt Nam được xuất khẩu chính thức sang thị trường Nhật Bản
Thứ Tư, ngày 18/01/2017 - 17:20
Thanh long là loại quả tươi thứ hai của Việt Nam được phía Nhật Bản cấp phép nhập khẩu sau xoài. Cũng như quả xoài tươi, thanh long phải được xử lý hơi nước nóng trước khi xuất khẩu.
Thanh long Việt Nam chính thức vào thị trường Nhật Bản - ảnh 1
Thanh long Việt Nam được xuất khẩu chính thức sang thị trường Nhật Bản - Ảnh: Dân trí

Ngoài ra, thanh long nguyên liệu phải được thu mua từ vùng trồng tuân thủ sản xuất nông nghiệp tốt và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.
Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia đã công bố bản Báo cáo cuối cùng phục vụ việc đánh giá các yêu cầu an toàn sinh học đối với việc nhập khẩu thanh long tươi từ Việt Nam.

Thủy Bích 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm