Thiên Ngọc Minh Uy tự nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp
(Tổ Quốc) -Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định rút giấy phép hoạt động của công ty này và sẽ được công bố sáng nay.
Thứ Ba, ngày 25/04/2017 - 08:54

Trao đổi với phóng viên báo Điện tử Tổ Quốc sáng nay 25/4, nguồn tin từ Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) đã cho biết như vậy.

Vị này cũng cho rằng, đây là thành tích rất lớn của Cục quản lý cạnh tranh và đặc biệt là sự chỉ đạo kiên quyết của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trong vụ việc này.

Thiên Ngọc Minh Uy tự nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp - ảnh 1 Các đại lý của Thiên Ngọc Minh Uy có mặt tại nhiều tỉnh,TP.  Ảnh minh họa: Báo An ninh Thủ đô.

"Quan điểm của Bộ Công Thương là xử lý nghiêm minh các vi phạm của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Tuy nhiên, vừa qua, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, Bộ Công Thương đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, vừa qua, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp" - văn bản của Cục Quản lý cạnh tranh sáng 25/4 cho biết.

Do đó, Bộ Công Thương đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cục Quản lý cạnh tranh đã điều tra theo quy định của Luật Cạnh tranh và ban hành quyết định xử lý đối với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy trong đó phạt tiền 140.000.000 đồng đối với 3 hành vi vi phạm.

Gồm: Ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với người tham gia bán hàng đa cấp không bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật, vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 24, Nghị định 42/2014/NĐ-CP; Không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 20, Nghị định 42/2014/NĐ-CP; Duy trì nhiều hơn một mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp vi phạm quy định tại điểm (p) khoản 1 Điều 5, Nghị định 42/2014/NĐ-CP.
 
Cục Quản lý thị trường đã xử phạt Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tổng cộng 75.000.000 đồng đối với 2 hành vi: không thông báo với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp sau khi sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa.
 
Ngoài ra, theo báo cáo của các Sở Công Thương, trong năm 2016, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cùng các đại lý và người tham gia bán hàng đa cấp của mình đã thực hiện 80 lượt vi phạm đối với 13 hành vi quy định tại 34 tỉnh, TP, bị xử phạt tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng.
 
Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, theo quy định, sau khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Người tham gia bán hàng đa cấp có bất kỳ khiếu nại về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với mình có thể gửi yêu cầu tới chi nhánh tại các tỉnh/TP của Công ty; Chi nhánh gần nhất hoặc trực tiếp tới Công ty (trường hợp các tỉnh/TP nơi Công ty không có Chi nhánh). 

Ngày 19/4 vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh đã niêm yết danh sách 23 chi nhánh đang hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy trên cả nước./.

Thái Tùng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm