Thu hồi 800 sản phẩm thủy sản của 72 doanh nghiệp
(Tổ Quốc)-Tổng cục Thủy sản yêu cầu thu hồi trên 800 sản phẩm của 72 DN sau khi có kết luận về việc làm giả công văn để lưu hành trái phép các sản phẩm trong lĩnh vực này
Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 - 15:11
Số  sản phẩm bị thu hồi gồm hơn 668 sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường thủy sản, gần 140 sản phẩm thức ăn bổ sung. Hiện Tổng cục Thuỷ sản đã thu hồi trên 1 tỷ đồng từ vụ việc trên. Trong đó, theo đoàn xác minh, mỗi sản phẩm được cho vào phụ lục, doanh nghiệp phải chi cho ông Bùi Đức Quý, giám đốc Trung tâm 3K khoảng 5 triệu đồng.
Được biết, sau khi phát hiện những sai phạm tại Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng huỷ sản (gọi tắt là Trung tâm 3K) từ 4/2015, Tổng cục Thuỷ sản đã có công văn 1512, ngày 17/6/2015 thu hồi văn bản và các phụ lục văn bản liên quan việc cấp khống trên.
Thu hồi 800 sản phẩm thủy sản của 72 doanh nghiệp - ảnh 1
Nông dân sẽ bị thiệt thòi khi họ mua phải một trong hơn 800 sản phẩm lưu hành không đạt chất lượng. Ảnh: PLO

Theo ông Dương Văn Cường, Chánh Văn phòng Tổng cục Thủy sản, hiện Tổng cục đã xử lý về mặt quản lý nhà nước với 8 cán bộ, viên chức của Trung tâm 3K và Văn phòng Tổng cục. Trong đó, đã cách chức, khai trừ Đảng với ông Bùi Đức Quý - nguyên Giám đốc Trung tâm 3K (sau đó làm Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản).

Tuy nhiên, theo một nguồn tin của  Báo Tiền Phong, sau vụ việc trên, một trong số 8 cán bộ, viên chức bị xử lý đã có đơn thư khiếu kiện ngược Tổng cục Thủy sản. Do đó Thanh tra Bộ NN&PTNT đang vào cuộc tiếp tục thanh tra, làm rõ các nội dung trong vụ cấp khống hơn 800 sản phẩm tại Tổng cục Thủy sản.
Trong một diễn biến liên quan, Báo Tiền phong dẫn lời nhiều chuyên gia, luật sư cho rằng, vụ việc đã có những dấu hiệu, tính chất đủ để khởi tố một vụ án hình sự.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm