Thứ trưởng nhận khoán xe công tâm sự bị nghi ngờ là 'hình thức'
(Tổ Quốc) -Tại phiên họp báo thường kỳ quý III/2016 diễn ra chiều 11/10, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí đã chia sẻ với báo giới rằng, việc ông bắt taxi đi làm có lúc đã bị nghi là “hình thức”.
Thứ Tư, ngày 12/10/2016 - 08:03

Theo lời Thứ trưởng, trong những ngày đầu nhận khoán xe công, ông bị nhiều người dò xét, nghi ngờ, liệu rằng việc ông bắt taxi đi làm có phải là “hình thức”?

Thứ trưởng nhận khoán xe công tâm sự bị nghi ngờ là 'hình thức' - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí  (Ảnh: Hà Giang)

Thậm chí, có một số phóng viên gọi điện cho ông chỉ để hỏi liệu việc ông đi làm bằng taxi có thật không? Đi bằng taxi như vậy có gì đó không? Cảm thấy thế nào?”. Hay thấy Thứ trưởng bắt taxi, một số Thứ trưởng khác đã đặt câu hỏi “đi thật hả?”.

“Đi thật chứ không lẽ đi giả? Đó là chuyện bình thường. Tôi không đi xe này thì đi xe khác. Hồi tôi làm Chủ tịch tỉnh Tiền Giang tôi còn đi xe máy, thậm chí còn đi xe đạp”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí nói.

Theo lời Thứ trưởng, mới đây còn có phóng viên gọi điện xin “tháp tùng” Thứ trưởng từ nhà đến cơ quan.

“Không lẽ lúc đầu tôi lên taxi rồi sau đó đổi xe khác? Tôi là người Nam Bộ, nói là làm”, Thứ trưởng chia sẻ thêm về sự tò mò mà mọi người dành cho ông.

Thứ trưởng cũng bày tỏ: “Tôi rất ngại chuyện báo chí cứ đưa lên đưa xuống, thậm chí giờ tôi đi ra đường cũng thấy mắc cỡ. Nhiều người hỏi tôi PR gì mà lên báo, đài hoài? Tôi mắc gì mà phải PR. Tôi đi như thế này là quy định của Nhà nước!”.

Theo Thứ trưởng, “muốn xuống với dân, muốn hiểu dân thì phải hoà mình với dân chứ đừng đặt mình vào suy nghĩ, nhận thức rằng “tôi làm như thế này tôi phải được thế kia”.

Dù vậy, Thứ trưởng cũng cho rằng, quan trọng nhất vẫn là làm thế nào để từ nhà đến cơ quan đúng giờ. Còn đi bằng phương tiện gì là tuỳ cá nhân.

“Nhiều người nói đi làm mang theo tài liệu quan trọng của quốc gia nên không dám chọn cách đi taxi. Hoặc đi xe biển trắng thì sợ vào các cơ quan bảo vệ gây khó dễ. Nhiều lý do lắm! Họ không thích thì không làm thôi!”.

Theo Quyết định số 1997/QĐ-BTC do Bộ trưởng Bộ Tài chính ký, chế độ khoán kinh phí sử dụng xe công được áp dụng đối với các chức danh Thứ trưởng Bộ Tài chính, chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (Tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ Tài chính. Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí nhận được khoảng 6,6 triệu đồng tiền khoán mỗi tháng. Từ nhà ông đến cơ quan 10km. Số km này nhân với 15.000 đồng/km và nhân với 22 ngày làm việc./.

Hà Giang

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm