Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện Dự án Mobifone mua 95% AVG
(Tổ Quốc)-Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan khẩn trương thanh tra toàn diện về dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.
Thứ Hai, ngày 01/08/2016 - 17:39
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Văn bản ngày 22/7 về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của AVG, Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện Dự án Mobifone mua 95% AVG - ảnh 1
Truyền hình An Viên thông báo việc thay đổi đổi tên thương hiệu, biểu tượng dịch vụ thành mobiTV - Ảnh: Vneconomy

 

Trước đó, ngày 8/1/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone chính thức có thông cáo báo chí về việc đã mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG- đơn vị có hệ thống truyền hình An Viên) để phục vụ cho việc kinh doanh truyền hình - một trong bốn lĩnh vực chiến lược của MobiFone - cùng với di động, bán lẻ và đa phương tiện.

MobiFone khi đó cho biết, tháng 12/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone.
Thương vụ này từng gây xôn xao hồi cuối năm 2015, đầu năm 2016. Giá trị của thương vụ tại thời điểm đó không được tiết lộ.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm