Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Hà Nội tuân thủ nghiêm túc quy định về nhà cao tầng
(Tổ Quốc) -Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử TP Hà Nội.
Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 - 11:31

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng công trình cao tầng theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội và Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử thành phố Hà Nội; xử lý đúng thẩm quyền, theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Hà Nội tuân thủ nghiêm túc quy định về nhà cao tầng - ảnh 1Theo Thủ tướng, nguyên nhân gây ách tắc giao thông tại Hà Nội là do cấp phép xây dày đặc chung cư cao tầng  (Ảnh: Nam Nguyễn)

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo việc sửa đổi Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND ngày 4/4/2016 của UBND thành phố Hà Nội, không được quy định trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ trong quyết định của UBND thành phố Hà Nội.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội và Văn phòng Chính phủ cần rút kinh nghiệm trong việc trình, xử lý các hồ sơ để xử lý đúng thẩm quyền, không đẩy việc lên Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vấn đề này, tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 29/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã lưu ý, một trong những nguyên nhân khiến ùn tắc giao thông tại Thủ đô ngày càng trầm trọng là vì chính quyền đã cấp phép  cho xây dày đặc các chung cư cao tầng.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Không vì lợi ích trước mắt, lợi ích nhóm mà quên lợi ích cộng đồng. Vấn đề này nếu không sớm khắc phục thì sau này ngân sách Nhà nước không đủ để giải phóng mặt bằng, làm hạ tầng để chống ùn tắc giao thông"./.

Hà Giang

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại