Tổng Giám đốc ngân hàng Wells Fargo thừa nhận gian dối
(Tổ Quốc)-Tổng Giám đốc Wells Fargo xin lỗi vì việc ngân hàng mở tới 2 triệu tài khoản mà không được phép của khách hàng để thu phí, theo Reuters.
Thứ Tư, ngày 21/09/2016 - 20:34
"Tôi vô cùng xin lỗi vì chúng tôi không thực hiện đúng trách nhiệm của mình đối với khách các khách hàng, các người đồng sự và đối với toàn thể công chúng Mỹ", ông John Stumpf, Tổng Giám đốc điều hành ngân hàng Wells Fargo thừa nhận.
Ông Stumpf nói với Ủy ban Ngân nàng Thượng viện rằng hội đồng quản trị của ngân hàng đang xem xét hành động kỷ luật các giám đốc điều hành công ty.
Tổng Giám đốc ngân hàng Wells Fargo thừa nhận gian dối - ảnh 1
Ông John Stumpf - Tổng Giám đốc điều hành ngân hàng Wells Fargo. Nguồn: ABCNews
Đầu tháng này, ngân hàng đồng ý trả 190 triệu USD tiền phạt và bồi hoàn cho khách hàng để dàn xếp vụ nhân viên ngân hàng mở tài khoản tín dụng và tiết kiệm mà không cho khách hàng biết. Ông Thomas Curry, trưởng ban quản trị tiền tệ, dự trù nói với ủy ban trong phiên điều trần sau đó rằng cơ quan của ông đang xem xét hành động đối với từng giám đốc điều hành của Wells Fargo.
Hành động gian dối của Wells Fargo đã nhận lại sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía giới chức Mỹ.
Hiện ông John Stumpf đang đối mặt với nguy cơ phải giải trình trước Sở Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán Mỹ.
Trước đó, cơ quan quản lý ngành ngân hàng Mỹ đã công bố thông tin gây sốc: suốt từ năm 2011, nhân viên của ngân hàng Wells Fargo đã bí mật tạo ra hàng triệu tài khoản ngân hàng và tài khoản thẻ tín dụng trong khi những người đứng tên tài khoản đó không hề biết.
Mặc dù khẳng định đã có hình thức xử lý nội bộ là sa thải khoảng 5.300 nhân viên có liên quan đến hành vi thiếu trung thực trên trong 5 năm qua, đồng thời cam kết nộp 185 triệu USD tiền phạt - mức phạt lớn nhất mà Cục bảo vệ tài chính tiêu dùng Mỹ đưa ra, cộng thêm 5 triệu USD bồi hoàn phí cho khách hàng nhưng những tổn thất đối với danh tiếng của Wells Fargo không hề nhỏ.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm