Top 10 thành phố khiến các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư
(Tổ Quốc) - Viện thăm dò dư luận OpinionWay của Pháp vừa công bố kết quả cuộc khảo sát về 10 thành phố hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài nhất. 
Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 - 16:15

Cụ thể, thành phố hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài nhất là New York (Mỹ). London - Thủ đô nước Anh rớt xuống vị trí thứ 2, trong khi năm 2015 London vốn xếp thứ 1.

Nguyên nhân thủ đô nước Anh rớt xuống vị trí thứ 2 là do sự kiện Brexit.

Top 10 thành phố khiến các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư - ảnh 1New York - thành phố hấp dẫn các nhà đầu tư nhất  (Nguồn: Internet)

Vị trí thứ 3 thuộc về thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Xếp thứ 4 trong danh sách là Paris (Pháp). Kế đến là Hong Kong (Trung Quốc) và thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc xếp ở vị trí thứ 10.

Theo khảo sát của OpinionWay, 90% các nhà đầu tư lựa chọn sự ổn định chính trị và an toàn về pháp lý làm tiêu chí xếp hạng các thành phố, trong khi 88% được hỏi lựa chọn cơ sở hạ tầng và 85% chọn tăng trưởng kinh tế làm tiêu chí đánh giá.

Các nhà đầu tư còn căn cứ vào các tiêu chí về quy mô, sự cởi mở của thị trường, nguồn nhân lực, các chi phi, lương và chính sách thuế…/.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm