Trà sữa Đài Loan bị cấm bán ở Singapore
(Tổ Quốc)-Trà sữa Đài Loan bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi các chuỗi cửa hàng bán lẻ 7-Eleven ở Singapore vì chứa chất cấm.
Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 - 06:58
Cơ quan Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và thú y Singapore (AVA) đã ra thông báo thu hồi ngay những chai nguyên liệu trà sữa Chun Cui He của Đài Loan ra khỏi các chuỗi cửa hàng bán lẻ 7-Eleven, theo nguồn tin Thanh niên.
Nguyên nhân là loại trà sữa này chứa chất phụ gia L-theanine bị cấm dùng tại Singapore, theo tờ The Straits Times dẫn nguồn từ AVA. Chất L-theanine hiện không có tên trong danh sách những phụ gia được phép dùng theo quy định an toàn thực phẩm của Singapore. AVA cho biết thêm L-theanine cũng chưa được Ủy ban Về phụ gia thực phẩm thuộc LHQ đánh giá mức độ an toàn khi dùng làm phụ gia thực phẩm.
Trà sữa Đài Loan bị cấm bán ở Singapore - ảnh 1
Ảnh minh họa - VietQ
Tờ The Straits Times đưa tin chuỗi cửa hàng bán lẻ 7-Eleven, nhà phân phối chính trà sữa Chun Cui He, đã được lệnh ngưng bán sản phẩm này từ ngày 22.8. Đức cũng đã cấm dùng L-theanine trong thức uống mặc dù một số nước khác như Mỹ và Nhật Bản vẫn cho phép.
Đa phần các nhà kinh doanh vì lợi nhuận đã sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền, những chất cấm để làm phụ gia. Rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Các chất plastic, các loại dầu thực vật rẻ tiền, hóa chất lạ có arsenic, các chất phụ gia bị cấm, sulfate sodium, đường hóa học có nhiều trong trà sữa.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần chủ yếu của các loại trà sữa chủ yếu là dầu thực vật hydro hoá, một loại axit béo có dạng trans…Loại axit này sẽ làm giảm hooc môn ở nam giới làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của chị em, loại axit này làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư và vô sinh.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817