“Trảm” thêm 2 công ty đa cấp 870 triệu đồng tiền phạt
(Tổ Quốc)-Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam và Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam đã bị phạt 870 triệu đồng do một số sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.
Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 15:06
Hôm 27/7 Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương đã ban hành quyết định xử phạt đối với hai doanh nghiệp kinh doanh đa cấp do có nhiều sai phạm
Theo đó, Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng do không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Công ty này còn thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ liên quan hoạt động đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp, đồng thời đưa thông tin sai lệch về công dụng của hàng hóa cũng như một số sai phạm khác.
“Trảm” thêm 2 công ty đa cấp 870 triệu đồng tiền phạt - ảnh 1
Ảnh minh họa - cafebiz.vn
Tương tự, nhà chức trách cũng phạt tiền 460 triệu đồng đối với Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam vì có 6 lỗi vi phạm.
Cụ thể, Công ty này đã không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp không có trụ sở chính khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công Thương.
Công ty này cũng đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hóa, duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.
Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng không khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của người tham gia bán hàng đa cấp để nộp vào ngân sách nhà nước trước khi chi trả hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác cho người tham gia bán hàng đa cấp; thực hiện không đúng quy định về báo cáo định kỳ đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm