Trồng chanh leo thu nhập gần 300 triệu đồng/năm
(Tổ Quốc) - Cây chanh leo đang khẳng định giá trị kinh tế vượt trội so với nhiều loại cây trồng khác với mức thu nhập từ 250 đến 300 triệu đồng/ha/năm.
Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 - 14:00

Những ngày này, nông dân thuộc hai xã Đức Hương, Hương Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang tập trung thu hoạch chanh leo chính vụ với sản lượng ước đạt 336 tấn.

Sau hơn một năm đưa vào sản xuất, cây chanh leo đang khẳng định giá trị kinh tế vượt trội so với nhiều loại cây trồng khác, khi mỗi ha chanh leo có thể cho thu nhập từ 250 – 300 triệu đồng/năm.

Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp huyện Vũ Quang, mỗi ha chanh leo sẽ cho thu hoạch từ 20 – 30 tấn quả.

Trồng chanh leo thu nhập gần 300 triệu đồng/năm - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Loại cây này có giá bình quân thu mua tại vườn đạt 16.000 đồng/kg. Sau hai năm thử nghiệm cây chanh leo đã khẳng định phù hợp với thổ nhưỡng, đất đai huyện Vũ Quang.

Trước đó, thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tháng 3/2015, huyện Vũ Quang đã ký kết với Công ty Cổ phần thực phẩm Nghệ An đưa vào trồng thử nghiệm gần 17ha cây chanh leo trên địa bàn hai xã Đức Hương, Hương Quang của huyện.

Chi chi phí đầu tư cho một ha chanh dây khoảng 70 – 100 triệu đồng gồm tiền mua giống, kẽm gai, trụ...

Làm giàn và công chăm sóc cũng khá đơn giản. Loại cây này chỉ cần chăm chỉ thăm nom, nếu thấy xuất hiện sâu bệnh thì xử lý kịp thời để phòng trừ và sau trồng 5-7 tháng là bắt đầu cho thu hoạch ./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm