Trump đã bán toàn bộ cổ phiếu tại các công ty
(Tổ Quốc)-tháng 6 vừa qua, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã bán toàn bộ cổ phiếu của mình tại các công ty.
Thứ Tư, ngày 07/12/2016 - 08:29
TTXVN dẫn nguồn "Washington Post" hôm 6/12 cho biết, tháng 6 vừa qua, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã bán toàn bộ cổ phiếu của mình tại các công ty, động thái cho phép ông thu lượng tiền mặt đáng kể trước cuộc bầu cử và có thể làm dịu bớt những quan ngại về nguy cơ xung đột lợi ích tiềm tàng giữa các công việc của Tổng thống với việc kinh doanh.
Người phát ngôn của nhà tài phiệt Trump, ông Jason Miller, không cho biết lý do tỷ phú này bán cổ phiếu cũng như việc ông thu lại bao nhiêu tiền song báo trên dẫn một nguồn tin tài chính vào tháng 5 vừa qua tiết lộ giá trị cổ phiếu của ông Trump, bao gồm cổ phiếu tại các ngân hàng, tập đoàn dầu khí và các công ty, ở mức khoảng 40 triệu USD vào thời điểm tháng 12/2015.
Trump đã bán toàn bộ cổ phiếu tại các công ty - ảnh 1
Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump bán toàn bộ cổ phiếu tại các công ty. Ảnh: EPA
Ứng viên mới đắc cử Tổng thống Mỹ là một trong những tài phiệt bất động sản nổi tiếng nhất thế giới khi sở hữu nhiều khách sạn, sân golf, sòng bài và cả công ty người mẫu.
Nhờ nhiều năm thực hiện các thương vụ béo bở, ông đã có khối tài sản 3,7 tỷ USD, theo Forbes. Trump Organization đóng vai trò điều khiển hoạt động các công ty khác, và cũng là nguồn tài sản lớn nhất cho Trump.
Trong một bản công bố thông tin cá nhân khi tranh cử, ông liệt kê mình làm chủ tịch, người được ủy thác, giám đốc và cổ đông của hơn 530 thực thể. Gần một nửa số đó có chữ Trump trong tên công ty. Thương hiệu cá nhân đã mang lại cho ông số tài sản khổng lồ với nhiều thương vụ hấp dẫn. Dù vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công.

Thủy Bích (t/h)


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm