Trung Quốc tẩy chay xoài Philippines
(Tổ Quốc)-Ngoài trái cây Philippines, điện thoại iPhone của Apple - hãng công nghệ Mỹ sản xuất cũng bị tẩy chay cùng lúc.
Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 - 21:02
"Nếu bạn yêu Trung Quốc, đừng mua hàng Philippines", "Nếu thích ăn xoài, hãy mua xoài Thái Lan"..., những khẩu hiệu như trên được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.
Nắm lấy cơ hội marketing, một số người bán hàng trên trang thương mại điện tử Taobao cho biết họ rút các sản phẩm Philippines như xoài khô khỏi kệ hàng và hối thúc khách hàng mua sản phẩm tương tự sản xuất ở địa phương.
Trung Quốc tẩy chay xoài Philippines  - ảnh 1
Nhiều người Trung Quốc rủ nhau nhịn ăn loại xoài nổi tiếng của Philippines - Ảnh: AFP

Một nhà bán hàng nói trên Hoàn Cầu Thời báo của Trung Quốc là sẽ không bán xoài Cebu của Philippines cũng như bất kỳ loại thực phẩm nào nhập khẩu từ nước này nữa.
Xoài Philippines được xem là một trong những loại trái cây ngon nhất thế giới. Hàng năm, loại trái cây này vẫn được nhập vào Trung Quốc đều đặn.
Tuy nhiên vừa qua, sau khi bị Philippines kiện tụng và phán quyết của Tòa trọng tài được đưa ra liên quan đến vụ kiện Biển Đông, người dân Trung Quốc đã đồng loạt quay lưng, đòi tẩy chay mặt hàng trái cây của quốc đảo này.
Ngoài trái cây Philippines, điện thoại iPhone của Apple - hãng công nghệ Mỹ sản xuất cũng bị tẩy chay cùng lúc.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (2)
liên : (07:51, 17/07/2016)
Hàng TQ đang làm mưa làm gió ở Việt Nam, độc hại, mất an toàn..., kêu nhiều rồi nhưng vì sao chúng ta không tẩy chay được????
Nguyen Ngoc Anh : (07:42, 17/07/2016)
Việt Nam cũng nên học TQ, đó là tẩy chay hàng Trung quốc kém chất lượng đi thôi!!!
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm