Từ 1/4, thủy sản Việt Nam vào Hàn Quốc buộc phải kiểm dịch
(Tổ Quốc)-Năm 2017, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn do có nhiều rào cản kỹ thuật từ các nước nhập khẩu.

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 - 22:42
Theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam mới đây chuyển thông báo từ Bộ Thủy sản và Hải Dương Hàn Quốc lên WTO về quy định mới của Luật quản lý dịch bệnh thủy sản áp dụng đối với tất cả các quốc gia thành viên của WTO có hoạt động xuất khẩu thủy sản là đối tượng kiểm dịch vào Hàn Quốc.
Theo đó, Hàn Quốc bổ sung mặt hàng tôm ướp lạnh, đông lạnh vào danh mục mặt hàng thủy sản phải chỉ địch kiểm dịch trước khi xuất khẩu sang nước này. Hiện tại, chỉ có sản phẩm bào ngư và hàu đông lạnh, ướp lạnh nằm trong diện phải được chỉ địch kiểm dịch. Quy định này dự kiến có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2017.
Từ 1/4, thủy sản Việt Nam vào Hàn Quốc buộc phải kiểm dịch - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: bizlive.vn
Được biết, hiện Hàn Quốc đã công nhận 6 trung tâm của Việt Nam đủ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng hàng thủy sản xuất khẩu sang Hàn Quốc. Các trung tâm cần bổ sung mặt hàng tôm vào danh mục kiểm định, đồng thời cần trao đổi và làm rõ với phía Hàn Quốc về điều kiện và phương thức kiểm định.
Trên cơ sở đó, các trung tâm cần kịp thời phổ biến cho doanh nghiệp quy định mới của Hàn Quốc để tránh ảnh hưởng bất lợi tới hoạt động xuất khẩu mặt hàng tôm của Việt Nam.
Hàn Quốc hiện là thị trường lớn thứ tư sau Mỹ, Nhật và Trung Quốc của Việt Nam đối với các sản phẩm thủy sản xuất khẩu.
Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm