Từ 18 tỷ đồng truy thu thuế, Hải quan TP HCM mở rộng kiểm tra thêm 5 DN
(Tổ Quốc) -Nguyên nhân là do các doanh nghiệp có dấu hiệu khai sai mã số, thuế suất khi làm thủ tục nhập khẩu vải. Dự kiến số thuế truy thu sẽ lên đến hàng chục tỷ đồng. 
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 - 11:29

Cục Hải quan TP.HCM cho biết, qua kiểm tra mặt hàng vải dệt thoi và vải không dệt nhập khẩu của Công ty TNHH Minh Đức- Long An qua Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 từ giai đoạn 2014 đến 15/9/2015, đơn vị đã truy thu trên 8 tỷ đồng tiền thuế. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp khai báo hàng hóa nhập khẩu có thuế suất 0%, qua kiểm tra, cơ quan Hải quan điều chỉnh thuế nhập khẩu tăng lên 12%. 

Từ 18 tỷ đồng truy thu thuế, Hải quan TP HCM mở rộng kiểm tra thêm 5 DN - ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Hải quan)
Tương từ trong giai đoạn từ 15/9/2015 đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1- Cục Hải quan TP.HCM đã ban hành các quyết định ấn định thuế đối với Công ty TNHH Minh Đức- Long An, với tổng số thuế truy thu trên 9,5 tỷ đồng.


Ngoài các tờ khai hải quan đã xác định được mã số hàng hóa nhập khẩu, truy thu thuế, Cục Hải quan TP.HCM chỉ đạo các đơn vị trong trường hợp chưa đủ cơ sở xác định chính xác mã số thì thực hiện lấy mẫu yêu cầu phân tích phân loại để có cơ sở thực hiện các biện pháp xử lý. 

Hiện Cục Hải quan TP.HCM đã xây dựng kế hoạch thực hiện kiểm tra sau thông quan đối với 5 doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng vải tương tự như trường hợp nêu trên, có dấu hiệu khai sai mã số, thuế suất khi làm thủ tục nhập khẩu. Dự kiến số thuế truy thu sẽ lên đến hàng chục tỷ đồng./.

Hà Giang (Theo Hải Quan) 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm