Tỷ phú Trung Quốc mạnh tay rót tiền vào bất động sản Mỹ
(Tổ Quốc) -Ba thành phố Mỹ - Los Angeles, San Francisco và Seattle là điểm đến thu hút giới người giàu Trung Quốc đầu tư bất động sản.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 14:02
Mỹ luôn đứng đầu bảng mà tỷ phú Trung Quốc chọn lựa, theo sau đó là Anh, Canada, Úc và Singapore.
Tính trong vòng ba năm nữa, sẽ có hơn 60% người giàu Trung Quốc đầu tư vào bất động sản nước ngoài trong đó Los Angeles, San Francisco và Seattle là các điểm hút khách nhất.
Tỷ phú Trung Quốc mạnh tay rót tiền vào bất động sản Mỹ - ảnh 1
 
Trước lo lắng về đồng nhân dân tệ sẽ giảm sút và sức nóng của thị trường bất động sản trong nước, nhiều đại gia Trung Quốc đang hy vọng đầu tư tiền vào bất động sản ngoại quốc và kế hoạch sống ở nước ngoài. Khoảng 56% người giàu Trung Quốc lo lắng về sự mất giá của đồng nhân dân tệ so với đô la Mỹ.
Một cuộc khảo sát 240 đại gia Trung Quốc, mỗi đại gia sở hữu khối tài sản 27 triệu nhân dân tệ trong thời gian ngắn từ tháng 8 đến tháng 10 thì phần lớn trong số họ đều có kế hoạch nhập cư nước ngoài trong tương lai ngắn.
Rupert Hoogewerf, chủ tịch tạp chí Hurun Report có trụ sở tại Thượng Hải cho hay: “Đồng nhân dân tệ giảm mạnh là sẽ gây ra bong bóng bất động sản, các đại gia Trung Quốc đang cố rót tiền vào bất động sản nước ngoài mà Mỹ là ưu tiên số 1.Ước tính có khoẳng 1.34 triệu đại gia Trung Quốc và 60% trong số họ (tính khoảng 800.000 người) sẽ tìm cách rót tiền vào bất động sản nước ngoài trong các năm tiếp theo”.
(Theo scmp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm