Uber đã chịu nộp thuế
(Tổ Quốc)-Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính, hôm 15/9 xác nhận Uber đã nộp 241 triệu đồng tiền thuế
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 - 18:00
Nguồn tin VTV dẫn nguồn Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính hôm 15/9 xác nhận Uber đã nộp 241 triệu đồng tiền thuế.
Đây là kết quả của quá trình kiên trì đấu tranh trong việc thu thuế đối với dịch vụ Uber của Bộ Tài chính khi trước đó, dù Uber đã hoạt động gần 2 năm tại Việt Nam, nhưng không đóng thuế.
Uber đã  chịu nộp thuế - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Vietnamnet
Trước đó, Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với đại diện phía Uber Hà Lan, và thống nhất phương án quản lý thuế. Theo đó, nghĩa vụ thuế với Công ty TNHH Uber B.V Hà Lan (chủ sở hữu Uber Việt Nam) sẽ được thực hiện theo đúng quy định áp dụng với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam. Cụ thể, tỷ lệ phần trăm để tính thuế giá trị gia tăng trên doanh thu được hưởng là 3% và thuế thu nhập cá nhân là 2%.
Cá nhân ký hợp đồng với Uber B.V Hà Lan sẽ nộp thuế theo tỷ lệ phần trăm trên doanh thu được hưởng, không bao gồm phần doanh thu của phía Uber. Tỷ lệ nộp được quy định bao gồm 3% thuế giá trị gia tăng và 1,5% thuế thu nhập cá nhân tính trên doanh thu được hưởng.
Riêng với cá nhân, Công ty Uber Việt Nam hoặc một tổ chức được phía Uber B.V Hà Lan ủy quyền có trách nhiệm kê khai, nộp thuế thay cho cá nhân và cung cấp thông tin cho cơ quan thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Thủy Bích 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm