Vàng lao dốc như tên bắn, dân đổ xô bán tháo
(Tổ Quốc) - Giá vàng SJC lúc 12h30' hôm nay 7/7 đã "bay" hơn 2 triệu đồng/lượng so với giá vàng đầu giờ sáng.
Thứ Năm, ngày 07/07/2016 - 15:00

Giá vàng SJC lúc 12h30' hôm nay 7/7 đã "bay hơi" hơn 2 triệu đồng/lượng so với giá vàng đầu giờ sáng.

Cả tuần nay giá vàng đều ở mức ngất ngưởng. Đỉnh điểm vào chiều ngày hôm qua (6/7) giá vàng ở mức xấp xỉ 40 triệu đồng/ lượng khiến nhiều người đổ xô đi bán vàng chốt lời.

Tại cửa hàng của công ty Bảo Tín Minh Châu, công ty vàng bạc đá quý Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, người đến giao dịch đông như trẩy hội.

Vàng lao dốc như tên bắn, dân đổ xô bán tháo  - ảnh 1

Vàng lao dốc như tên bắn, dân đổ xô bán tháo  - ảnh 2

Dân đổ xô đi bán tháo vàng (ảnh: Bảo Trung)

Lúc 8h45 sáng nay (7/7), giá vàng miếng tại Công ty VBĐQ SJC niêm yết tại mức 38,45– 39,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm gần 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 37,90 – 38,80 triệu đồng/lượng, giảm 800 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Tuy nhiên, giá vàng SJC lúc 12h30' hôm nay 7/7 đã "bay " hơn 2 triệu đồng/lượng so với giá vàng đầu giờ sáng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào), 37,90 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 2,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,75 triệu đồng/lượngở chiều bán so với phiên đầu giờ sáng.

Lúc 13h30’ chiều nay, giá vàng miếng SJC tại Phú Quý niêm yết giá mua vào: 36,890  và bán ra: 37,750.

Vàng lao dốc như tên bắn, dân đổ xô bán tháo  - ảnh 3Sau vài tiếng, vàng "bay hơi" gần 2 triệu đồng/lượng   (Ảnh: Bảo Trung)

Tại thị trường Hà Nội, tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá mua – bán vàng miếng SJC là 36,65 – 37,65 triệu đồng/lượng,giảm 1,9 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều so với phiên sáng.

Mức chênh lệch mua - bán vàng tại Hà Nội 1 triệu đồng/lượng, và TP HCM ở mức 1,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng cuối giờ sáng nay như quả “bong bóng” đã “xì hơi” khi Ngân hàng Nhà nước lên tiếng và những tác động từ thị trường quốc tế. Bởi vậy, để tránh được những rủi ro không mong muốn, các nhà đầu tư lớn, nhỏ nên cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định.

Chị Minh (Minh Khai, Hà Nội) cho biết, sau khi nghe bạn bè và đồng nghiệp "rủ rê" lướt sóng vàng chị cũng mua được 3 cây với giá 36,85 triệu đồng/lượng.

"Sáng nay nghe giá vàng quay đầu giảm tôi và đồng nghiệp rủ nhau đi bán ngay để kiếm lời, cũng lãi được vài triệu. "Ăn non" vậy nhưng yên tâm hơn là để vài hôm nữa giảm tiếp thì lỗ vốn", chị Minh cho hay.

Vàng lao dốc như tên bắn, dân đổ xô bán tháo  - ảnh 4

Vàng lao dốc như tên bắn, dân đổ xô bán tháo  - ảnh 5

Kẻ khóc, người cười vì vàng (ảnh: Bảo Trung)

Không may mắn như chị Minh, chị Ánh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cầm trên tay 10 cây vàng SJC bán cho cửa hàng Vàng bạc Phú Quý (Trần Nhân Tông), bần thần: "Thấy dân tình rủ nhau mua nhiều quá tôi cũng rút sổ tiết kiệm mua 10 cây vàng với giá hơn 37 triệu đồng/lượng. Chiều qua thấy giá vàng tăng gần 40 triệu đồng/lượng tôi mừng lắm. Không ngờ chỉ chưa đầy 24 giờ mà vàng lao dốc thảm hại. Tôi mang ra bán xác định lỗ hàng chục triệu đồng".

Cuối ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước cũng đã phát đi thông điệp khẳng định cơ quan này sẽ theo dõi sát diễn biến thị trường và sẵn sàng các phương án, có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết . 

Trên thị trường thế giới, chốt phiên giao dịch ngày 6/7, giá vàng tăng nhẹ 0,6% sau khi bứt lên mức cao nhất của hơn hai năm giữa bối cảnh những diễn biến ảm đạm trên các sàn chứng khoán Phố Wall đã khiến giới đầu tư tìm đến thị trường kim loại quý như một kênh đầu tư an toàn./.

Quỳnh Anh  

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm