Viện kiểm sát vào cuộc vụ cấp khống 800 giấy kiểm định
(Tổ Quốc) -Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa có ý kiến chỉ đạo kiểm tra vụ việc cấp khống 800 giấy chứng nhận kiểm định sản phẩm thức ăn nuôi trồng thủy sản cho 70 doanh nghiệp
Thứ Hai, ngày 08/08/2016 - 08:59

Cổng thông tin Chính phủ cho biết, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa có ý kiến chỉ đạo kiểm tra vụ việc cấp khống 800 giấy chứng nhận kiểm định sản phẩm thức ăn nuôi trồng thủy sản cho 70 doanh nghiệp để thu lợi bất chính và vụ “Hình sự hóa quan hệ dân sự” ở Hà Nội.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao yêu cầu VKSND TP. Hà Nội và Vụ 3 VKSND tối cao kiểm tra lại vụ việc trên, báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao phụ trách và gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao để theo dõi.

Trước đó, các cơ quan truyền thông đã phản ánh tình trạng Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản (Trung tâm 3K) thuộc Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã cấp khống hơn 800 giấy chứng nhận kiểm định sản phẩm thức ăn nuôi trồng thủy sản cho 70 doanh nghiệp để thu lợi bất chính hơn 1 tỷ đồng.

Báo Tiền phong cho biết, theo tổng hợp từ các địa phương, trong 802 sản phẩm được cấp khống, có 347 sản phẩm đã được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam để lưu hành. Có 157/802 sản phẩm mới tiến hành sản xuất thử, chưa bán ra thị trường; 210/802 sản phẩm chưa sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam. Ngoài ra, có 88/802 sản phẩm đến ngày 3/8/2016 chưa xác định được tình trạng lưu hành (do các công ty có các sản phẩm này không còn hoạt động hoặc thay đổi địa chỉ), sẽ tiếp tục được làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, Tổng cục Thủy sản đã xử lý kỷ luật hành chính 8 cán bộ, viên chức của Trung tâm 3K, cách chức và khai trừ đảng đối với ông Bùi Đức Quý, nguyên Giám đốc Trung tâm.

Tuy nhiên, theo ý kiến của Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật Basico và Luật sư Quách Thành Lực, Công ty Luật Tinh Hoa, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội thì vụ việc là nghiêm trọng, có dấu hiệu cấu thành tội “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo Điều 267 Bộ Luật hình sự và cần được khởi tố điều tra mới thỏa đáng./.

PV (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm