Việt Nam sẽ có khu phức hợp giải trí 2 tỷ USD
Thứ Hai, ngày 06/09/2010 - 22:33

(Toquoc)-Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cùng Tập đoàn Khang Thông vừa giới thiệu Khu phức hợp giải trí hiện đại nhất Việt Nam: Happyland

Happyland Việt Nam được xây dựng tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Khu phức hợp này nằm ở vị trí được đánh giá là đắc địa (giáp các tỉnh Tây Ninh, Tiền Giang, Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh và tiếp giáp Campuchia với chiều dài đường biên giới 137,5 km) với tài nguyên thiên nhiên sinh thái phong phú gồm những vườn cây ăn trái, hệ thống sông nước chằng chịt, hệ sinh thái rừng tràm, rừng ngập mặn và mặt nước của vùng Đồng Tháp Mười. Chính vì vậy, ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Khang Thông cho biết, đích mà dự án nhắm đến là phát triển kinh tế thân thiện với môi trường, góp phần duy trì, tôn tạo cảnh quan của sông Vàm Cỏ Đông.

Việt Nam sẽ có khu phức hợp giải trí 2 tỷ USD - ảnh 1

Phối cảnh khu phức hợp

Đây là dự án khu vui chơi giải trí phức hợp có quy mô giai đoạn một là 338ha. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án gần 2 tỷ USD.

Happyland Việt Nam không chỉ là khu vui chơi giải trí đơn giản mà còn là sự kết hợp với vai trò trung tâm của một công viên chủ đề được đầu tư cùng đẳng cấp với các công viên chủ đề nổi tiếng thế giới như Disneyland, Universal Studio... cùng với trung tâm triển lãm quốc tế, trung tâm thương mại quy mô lớn, các khách sạn từ 3-5 sao, công viên nước, công viên phim trường, vũ trường, sân khấu trong nhà và ngoài trời, trung tâm văn hóa Việt Nam, bảo tàng nghệ thuật, khu đô thị liền kề…

Dự án sẽ tạo ra gần 10.000 lao động trực tiếp và một lượng lớn lao động gián tiếp tại địa phương; đồng thời là một trong những đầu tàu có tác dụng kéo theo sự phát triển của các ngành thương mại, dịch vụ phụ trợ khác của địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Sử cũng cho biết, ngay trong tháng 9, hai Hội nghị xúc tiến đầu tư cũng sẽ được tổ chức ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh với mong muốn hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước “đổ” vốn vào Khu phức hợp giải trí hiện đại nhất cả nước

Dự kiến, tháng 1/2011, khu phức hợp này sẽ được khởi công và đưa vào sử dụng sau 39 tháng (4/2014). Sau khi đi vào hoạt động, khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam đặt mục tiêu đón khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm.

Được biết, Dự án cũng đã được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đưa vào quy hoạch phát triển du lịch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030./.

T.Nam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại