VietinBank hỗ trợ khai thuế điện tử bằng cả tiếng Anh, Nhật
(Tổ Quốc) -Từ tháng 11/2016 đến tháng 11/2017, Tổng cục Thuế thí điểm khai thuế điện tử thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cho thuê nhà.
Thứ Tư, ngày 04/01/2017 - 13:58

Đây là lần đầu tiên, việc khai thuế điện tử được áp dụng với 4 ngân hàng, trong đó có VietinBank.

Hoạt động 24/7

Theo bà Đồng Thị Quỳnh Lê, Giám đốc Trung tâm Thanh toán VietinBank, tích cực đẩy mạnh triển khai đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, VietinBank luôn là ngân hàng đi đầu trong việc phối hợp với ngành Thuế, Hải quan, Kho bạc Nhà nước cung ứng các giải pháp thanh toán và ứng dụng hiện đại mới cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước (NSNN) một cách tiện lợi, an toàn nhất.

Ngay từ năm 2012, VietinBank là ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai dịch vụ nộp NSNN cho khách hàng doanh nghiệp qua Internet Banking. Với cách làm tiên tiến này đã cung cấp nhiều tiện ích, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch và dễ dàng quản lý, theo dõi các khoản nộp NSNN.

VietinBank hỗ trợ khai thuế điện tử bằng cả tiếng Anh, Nhật - ảnh 1Bộ phận hỗ trợ khách hàng của VietinBank luôn hoạt động 24/7.

Ngoài ra, ủng hộ chủ trương hiện đại hóa phương thức thu nộp thuế, từ tháng 7/2014, VietinBank là một trong những ngân hàng đầu tiên phối hợp với Tổng cục Thuế phát triển và triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử cho khách hàng doanh nghiệp trên website của Tổng cục Thuế.

Hiện nay, dịch vụ đã được triển khai diện rộng tại 155 chi nhánh và trên 1.000 điểm giao dịch của VietinBank trên 63 tỉnh, TP của cả nước, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng như có thể thực hiện nộp thuế tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet, thời gian nộp thuế 24/7, doanh nghiệp được xác nhận kết quả nộp thuế tức thời.

Cũng theo bà Đồng Thị Quỳnh Lê, bộ phận hỗ trợ khách hàng của VietinBank luôn hoạt động 24/7, khách hàng liên hệ với bộ phận hỗ trợ sẽ được giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ của VietinBank nói chung và dịch vụ nộp tiền điện tử nói riêng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật.       

Tuyên truyền tới từng khách hàng

Tiếp tục đồng hành trong triển khai dịch vụ nộp tiền điện tử dành cho khách hàng cá nhân, ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới 2017, VietinBank đã tích cực phối hợp cùng Tổng cục Thuế nghiên cứu, hoàn thiện giải pháp, thống nhất các nội dung kết nối, trao đổi thông tin nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện thuận tiện, an toàn, chính xác nhất.

VietinBank luôn ưu tiên nguồn lực cao nhất để nghiên cứu và triển khai đề án bám sát lộ trình của Tổng cục Thuế, đảm bảo thực hiện theo đúng lộ trình đã thống nhất.

Những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, viễn thông và internet, các phương thức thanh toán điện tử mới thực sự thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng các phương tiện hiện đại như: Internet, mobile, ATM, POS… trong hoạt động thanh toán, mới chỉ tập trung chủ yếu ở các tỉnh, TP lớn mà chưa thực sự phổ biến trên toàn quốc.

Bà Đồng Thị Quỳnh Lê cho hay, VietinBank đã có những nghiên cứu, đánh giá và thấu hiểu nhu cầu cũng như thói quen sử dụng dịch vụ thanh toán của từng phân khúc khách hàng theo từng địa bàn khác nhau.

Với dịch vụ nộp tiền điện tử dành cho khách hàng cá nhân, để đảm bảo dịch vụ được phổ cập tới mọi đối tượng khách hàng trên các địa bàn toàn quốc, ngay từ những ngày đầu phối hợp nghiên cứu triển khai đề án với Tổng cục Thuế, VietinBank đề xuất xây dựng giải pháp toàn diện, chương trình thân thiện, đa tiện ích, hỗ trợ tự động tối đa cho người nộp thuế.

“Qua đó, chỉ với một vài thao tác đơn giản, người nộp thuế có thể thực hiện nộp nghĩa vụ ngân sách của mình một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Do vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử của VietinBank” – Bà Quỳnh Lê cho biết.

Khi triển khai dịch vụ, VietinBank sẽ phối hợp cùng với Tổng cục Thuế đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các đối tượng là khách hàng cá nhân trên toàn quốc. Ngoài ra, VietinBank dự kiến sẽ phối hợp cùng với cơ quan thuế các cấp triển khai các hội nghị tuyên truyền, giới thiệu dịch vụ tại những địa bàn trọng điểm./.

Thái Tùng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm