Vietnam Airlines dừng khai thác máy bay ATR72
(Tổ Quốc)-Máy bay ATR72 có sức chứa nhỏ, không còn phù hợp với sự phát triển đội bay nên Vietnam Airlines xin chấm dứt hợp đồng sớm hơn dự kiến...
Thứ Tư, ngày 03/08/2016 - 16:52
Mặc dù hợp đồng thuê máy bay đến năm 2020 mới hết hạn song Vietnam Airlines đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ về việc “chấm dứt trước thời hạn hợp đồng thuê máy bay ATR 72-500”
Theo đó, Vietnam Airlines đã quyết định sẽ dừng khai thác dòng máy bay ATR từ năm 2016, xin kết thúc trước hạn hợp đồng 12 năm thuê 5 máy bay ATR 72 - 500 với công ty cho thuê máy bay VALC.
Vietnam Airlines dừng khai thác máy bay ATR72 - ảnh 1
Máy bay ATR72 - Ảnh: Vneconomy
Được biết, ATR 72 là loại máy bay nhỏ, sức chở tối đa 74 người, thường được sử dụng cho các chặng bay ngắn nội địa. Song hiện nay hầu hết các sân bay hiện nay đã được nâng cấp để đón các máy bay phản lực. Động cơ turbine phản lực được xem là cuộc cách mạng trong lĩnh vực hàng không khi tạo ra lực đẩy cực lớn, góp phần làm tăng tốc độ bay và khả năng chuyên chở của máy bay.
Trong bối cảnh vận chuyển bằng hàng không đang tăng trưởng rất mạnh, việc khai thác dòng máy bay nhỏ ATR trở nên kém ưu thế và không hiệu quả.
Trong báo cáo thường niên 2016, Vietnam Airlines cho biết sẽ đầu tư đổi mới đội tàu bay theo hướng đầu tư trực tiếp vào chủng loại tàu bay hiện đại, công nghệ cao nhằm nâng cao hình ảnh, cũng như khả năng tiết kiệm chi phí sản xuất. Theo đó, sẽ thay thế dần đội tàu bay A330, B777 bằng những thế hệ tàu bay mới như A350, B787.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Tô Bá Toàn : (21:24, 03/08/2016)
Tại sao việc thay đổi chiến lược kinh doanh của một cty nhà nước cũng phải trình đến Thủ tướng phê duyệt, các bộ ngành sợ trách nhiệm kiểu này, Thủ tướng có thời gian đâu nữa mà nghĩ chuyện đại sự quốc gia.
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm