Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ vào năm 2018
(Tổ Quốc)-Đường bay thẳng được thiết lập sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển giao thương kinh tế, du lịch của cả 2 nước
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 17:43
TTXVN dẫn lời Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Dương Trí Thành hôm 16/8 cho biết, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ vào năm 2018.
Kê ́hoạch cho đường bay mới này được Vietnam Airlines chuẩn bị từ 10 năm trước. Hãng đã chú trọng nâng cấp chất lượng dịch vụ đồng bộ và triển khai đầu tư hệ thống trang thiết bị với đội tàu bay thân rộng, bao gồm cả hai dòng máy bay thế hệ mới, tiên tiến nhất thế giới là Airbus A350 – 900 và Boeing B787 Dreamliner.
Hiện Vietnam Airlines đang phối hợp với các nhà chức trách hàng không Việt Nam tích cực triển khai các công việc cụ thể.
Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ vào năm 2018 - ảnh 1
Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ. Ảnh: TTXVN

Mỹ là thị trường du lịch lớn, với nhiều công ty du lịch trong nước đưa du khách tới các thành phố trên khắp nước Mỹ. Du khách có thể lựa chọn các hãng hàng không nước ngoài như American Airlines, Delta Airlines, United Airlines, Korea Airlines, Singapore Airlines, China Airlines... nhưng đều phải quá cảnh ở các nước thứ 3 như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines dù chưa có các chuyến bay thẳng sang Mỹ nhưng vẫn khai thác dưới dạng liên danh với các hãng hàng không các nước để vận chuyển hành khách sang Mỹ.

Được biết, thời gian bay giữa Việt Nam và Mỹ từ 16-20 tiếng, phụ thuộc từng hãng hàng không và thời gian quá cảnh tại nước thứ 3. Khi được thiết lập, đường bay thẳng giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa 2 đất nước cách nhau nửa vòng Trái đất.
Theo đại diện một công ty du lịch tại Hà Nội, số lượng du khách Việt Nam sang Mỹ tăng đều qua các năm, đường bay thẳng được thiết lập sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển giao thương kinh tế, du lịch của cả 2 nước. Mỹ hiện nay được xem là thị trường du lịch hấp dẫn, tiềm năng khai thác của thị trường trong tương lai là rất lớn. Đồng thời, việc phát triển đường bay này sẽ thu hút lượng khách Việt Kiều và khách nước ngoài từ khu vực Bắc Mỹ tới Việt Nam du lịch.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm