Vietnam Airlines tăng trưởng kỷ lục
(Tổ Quốc)-37% tại thị trường nội địa và 17% trên thị trường quốc tế là mức tăng trưởng kỷ lục của Vietnam Airlines trong 6 tháng đầu năm 2016.
Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 - 08:07
TTXVN dẫn lời Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành tại Triễn lãm hàng không Farnborough (London Anh) cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, Vietnam Airlines đã đạt mức 37% thị trường nội địa và 17% thị trường quốc tế. Mặc dù chưa có công bố kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2016, tuy nhiên hãng hàng không Vietnam Airlines đã có bước tăng trưởng vượt bậc so với tỷ suất lợi nhuận vượt kế hoạch được đề ra.
Chỉ riêng trong quý I năm 2016, Vietnam Airlines đã đạt mức doanh thu 19 nghìn tỷ đồng, tăng 13,3% so với cùng kỳ năm trước, và vượt 26,4% kế hoạch đề ra. Theo thống kê cho thấy, lượng khách hàng thương gia tăng đột biến, đạt mức 50-70% so với mức 30-40 của các năm trước.
Vietnam Airlines tăng trưởng kỷ lục - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Vietnam Airlines 
Năm 2016, hãng không ngừng cải tiến dịch vụ để đạt tiêu chuẩn 4 sao,trong đó dịch vụ hạng ghế phổ thông đạt tiêu chuẩn 4 sao, và dịch vụ hạng ghế thương gia gần tiệm cận ngưỡng 4 sao. Tại triễn lãm hàng không thế giới Farnborough, Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax đã chứng nhận Vietnam Airlines là hãng hàng không 4 sao, sánh ngang cùng các hãng hàng không tiên tiến trên thế giới như Lufthansa, Air France, Emirates,…
Vietnam Airlines đã lên kế hoạch dài hạn, thay thế dần đội tàu bay thân rộng, thai đổi bộ nhận diện thương hiệu, và nâng cao chất lượng dịch vụ từ mặt đất đến trên không. Ưu tiên các hạng mục xuất hiện hình ảnh mới của Vietnam Airlines đối với công chúng gồm: nội thất ngoại thất máy bay, đồng phục phi công, tiếp viên hàng không, nhân viên tuyến trước,…
Hướng đến 2020, Vietnam Airlines sẽ đạt được tổng số 120 tàu bay, mục tiêu tăng trưởng hành khách đạt ít nhất 11,5%/năm, hệ thống sử dụng ghế trung bình đạt 79%, và số lượng hàng hóa vận chuyển bình quân là 8,6%.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm