Viettel đầu tư 2 tỷ đô la vào Myanmar
(Tổ Quốc) -Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa nhận giấy phép đầu tư viễn thông trong thời gian 15 năm vào Myanmar với tổng vốn đầu tư lên tới 2 tỷ đô la.
Chủ Nhật, ngày 15/01/2017 - 21:19

Giấy phép được trao qua liên doanh Myanmar National Tele & Communications Co.,Ltd – liên doanh giữa Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) cùng Myanmar National Telecom Holding Public Limited (MNTH) và Star High Public Company Limited (Star High).

Tới thời điểm này, Myanmar là thị trường nước ngoài lớn nhất của Viettel tính đến thời điểm hiện tại với quy mô dân số là gần 60 triệu dân.

    Viettel đầu tư 2 tỷ đô la vào Myanmar - ảnh 1Viettel đặt mục tiêu sau 3 năm, nhà mạng này sẽ phủ 95% dân số.

Liên doanh của Viettel đặt mục tiêu khai trương sau 12 tháng và phủ 95% dân số Myanmar trong vòng 3 năm.

“Quan điểm của Viettel từ trước đến nay là bắt đầu khai trương thì mạng lưới phải tốt hơn nhà mạng tốt nhất ở đó. Chúng tôi sẽ xây dựng một mạng viễn thông hiện đại, rộng khắp trên toàn Myanmar và sẽ cố gắng nỗ lực làm rất nhanh.” – ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết.

 Thị trường Myanmar nằm trong chiến lược chung của Viettel về mở rộng thị trường, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển tại châu Á.

Sau 10 năm, từ một nhà mạng lớn của Việt Nam, Viettel đã lọt vào top 30 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới.

Liên doanh Viettel tại Myanmar đã chính thức chọn Mytel là tên thương hiệu cho thị trường Myanmar.

Với dự án này, Việt Nam vươn lên đứng thứ 7 trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại Myanmar và là nhà đầu tư lớn thứ 2 của khu vực ASEAN đầu tư vào Myanmar./.

Thái Linh

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm