Viettel tăng trưởng mạnh tại Peru
(Tổ Quốc)-Tốc độ phát triển thuê bao của Bitel là 41% cũng cao hơn gấp 5 lần tốc độ phát triển chung của toàn ngành viễn thông Peru (8%).
Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 - 11:05
Gia nhập thị trường viễn thông Peru gần 2 năm, Bitel (thương hiệu viễn thông của Viettel) nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc với người dùng nước này mặc dù mật độ di động tại đây đã vượt qua ngưỡng bão hòa (trên 110%).
Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết, 6 tháng đầu năm 2016, Bitel (thương hiệu viễn thông của Viettel tại Peru) đạt doanh thu 201 triệu soles (đơn vị tiền tệ Peru), tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2015. Tốc độ phát triển thuê bao của Bitel là 41% cũng cao hơn gấp 5 lần tốc độ phát triển chung của toàn ngành viễn thông Peru (8%).
Viettel tăng trưởng mạnh tại Peru - ảnh 1
Đại lý Viettel tại Peru. Ảnh: Viettel

Tại Peru, thuê bao sử dụng Internet trên di động chiếm tỷ trọng tới 51% (so với mức 35%% năm 2014), cao gấp 7 lần so với thuê bao cố định băng rộng. Ngoài ra người dân nước này dùng smartphone lớn khi chiếm tới 70% tổng thiế bị bán ra tại Peru.

Trong khi đó, doanh thu dịch vụ 3G của Bitel tăng gấp 4,5 lần so với nửa đầu 2015. Theo dự kiến, Bitel sẽ cung cấp dịch vụ 4G vào cuối năm nay.
Hiện tại, mạng “3G Only” chạy trên băng tần 900 MHz và 1900 MHz cho phép Bitel triển khai cung cấp thêm dịch vụ 4G LTE song song cùng dịch vụ 3G mà không cần phải mua thêm.
“Mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu của tất cả những khách hàng còn chưa được kết nối với dịch vụ viễn thông tại Peru”, Ông Tào Đức Thắng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel phụ trách thị trường Peru chia sẻ. Theo kế hoạch, Bitel sẽ phát triển thêm 3 triệu thuê bao trong năm 2016, tăng trưởng gấp đôi thị phần so với năm 2015.
Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) mới đây cũng vừa công bố thông tin cho biết hiện số lượng khách hàng của Viettel trên toàn cầu (bao gồm Việt Nam) là 90 triệu người tính đến giữa tháng 9/2016. Theo thống kê của GSMA Intelligence, Viettel nằm trong danh sách 30 tập đoàn viễn thông có số lượng khách cao nhất trên thế giới.

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm