Vinamilk vào Top 50 công ty niêm yết hàng đầu châu Á – TBD
(Tổ Quốc) -Đây là lần đầu tiên một công ty Việt Nam được bình chọn vào danh sách này trong suốt 12 năm lịch sử của FAB 50.
Thứ Năm, ngày 01/09/2016 - 09:00

Tạp chí Forbes châu Á vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Fabulous 50, viết tắt FAB 50) với sự góp mặt của Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) ở vị trí thứ 24 tính theo vốn hóa thị trường. 

Nói về Vinamilk, Forbes Châu Á cho biết: “Công thức bí mật của công ty "nóng" nhất Việt Nam, chỉ cần hỏi bất kỳ trẻ em nào thì sẽ biết”.

Vinamilk vào Top 50 công ty niêm yết hàng đầu châu Á – TBD - ảnh 1(Nguồn: Internet)

 Danh sách Fab 50 được tạp chí Forbes Châu Á lập lần đầu tiên vào năm 2005 nhằm xếp hạng và công bố 50 công ty niêm yết hàng đầu của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ các lĩnh vực, ngành nghề như chế biến thực phẩm, công nghệ, bán lẻ, y tế…

Để chọn ra danh sách 50 công ty niêm yết xuất sắc nhất này, đội ngũ phóng viên và biên tập viên của Forbes Châu Á đã phải sàng lọc 1.524 công ty được niêm yết có số vốn hóa tối thiểu là 1,7 tỉ USD của các quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc… 

Các công ty này còn phải trải qua một quá trình xem xét với nhiều tiêu chí khắt khe như: không có quá 50% cổ phần sở hữu thuộc nhà nước, không được thua lỗ và sụt giảm doanh thu trong năm năm gần đây, không có tỉ lệ nợ (debt ratio) vượt quá 50%.

Bên cạnh các tiêu chí cơ bản trên, Forbes Châu Á còn kiểm tra năng lực tài chính của các công ty này bằng một loạt phân tích và đo lường khác nhau với mục đích cuối cùng: vinh danh những công ty niêm yết có hiệu quả, những công ty ưu tú nhất trong số những công ty tốt nhất trong khu vực.

Tính đến giữa tháng 8/2016, Vinamilk đạt mức vốn hóa là 9,2 tỷ USD với doanh thu là 1,8 tỷ USD và được xếp thứ 24 trong danh sách FAB 50 năm 2016./.

Hà Giang (T/h)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm