Vingroup sẽ trồng rau, quả sạch tại Thừa Thiên Huế
(Tổ Quốc)-Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và sản xuất cánh đồng mẫu lớn là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Vingroup
Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 - 21:00
Tập đoàn Vingroup đã tiến hành khảo sát và muốn thuê lại hơn 200 ha đất sản xuất nông nghiệp tại địa bàn 2 phường Hương Chữ và Hương An (thị xã Hương Trà) để triển khai dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và sản xuất cánh đồng mẫu lớn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thông tin trên được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế cho biết hôm 16/7
Theo đó, mục tiêu của dự án là sản xuất ra các sản phẩm rau, quả sạch cho thị trường; áp dụng công nghệ cao trên các cánh đồng mẫu lớn để giảm chi phí sản xuất và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có giá trị xuất khẩu cao, góp phần tăng tính cạnh tranh của nông nghiệp nói riêng và Việt Nam nói chung với thị trường thế giới.
Vingroup sẽ trồng rau, quả sạch tại Thừa Thiên Huế - ảnh 1
Rau sạch của Vingroup sẽ cung cấp trong hệ thống Vinmart và Vinmart+ - Ảnh: Báo Thanh Niên
Để sớm dự án được triển khai vào tháng 10/2016, Tập đoàn Vingroup mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh trong việc tư vấn vị trí quy hoạch triển khai dự án, xác định giá thuê đất và các cơ chế chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng và sản xuất nông nghiệp của tỉnh…
Nguồn cung rau sạch đang là bài toán bức thiết với các siêu thị cũng như người tiêu dùng tại các thành phố lớn. Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và sản xuất cánh đồng mẫu lớn là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Vingroup và đã được Tập đoàn này triển khai tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Nếu kế hoạch này thực hiện thành công kèm với thương hiệu sẵn có, Vingroup có thể trở thành kẻ thống lĩnh trong mảnh đất màu mỡ chưa doanh nghiệp nào để mắt tới.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm