Vingroup vay thành công 300 triệu USD vốn quốc tế
(Tổ Quốc) - Đây là lần thứ 2 Vingroup huy động vốn thành công theo hình thức vay hợp vốn quốc tế.
Thứ Năm, ngày 07/07/2016 - 07:17

Tập đoàn Vingroup vừa công bố hoàn thành các thủ tục cần thiết để huy động khoản vay hợp vốn quốc tế trị giá lên tới 300 triệu USD.

Khoản vay hợp vốn quốc tế 300 triệu USD này có kỳ hạn 5 năm, lãi suất thả nổi với biên lãi suất là 5% so với Libor (hiện ở mức 0,75%).  

Với chi phí vốn hợp lý, khoản vay được dùng để đầu tư, triển khai các dự án đầu tư trên toàn quốc, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển danh mục dự án và các hoạt động của Vingroup.

Vingroup vay thành công 300 triệu USD vốn quốc tế - ảnh 1Times City - Một trong những "sản phẩm"  của Vingroup   (Ảnh: Quỳnh Anh)

Đây là lần thứ 2 Vingroup huy động vốn thành công theo hình thức vay vốn này và cũng là công ty bất động sản duy nhất ở Việt Nam 2 lần tiếp cận thành công thị trường cho vay hợp vốn quốc tế cho tới thời điểm này.

Đặc biệt, khoản vay hợp vốn lần này giá trị cao hơn hẳn so với khoản vay hợp vốn quốc tế đầu tiên trị giá 150 triệu USD của Vingroup vào năm 2013, với kỳ hạn dài hơn (5 năm) và lãi suất vay cũng ưu đãi hơn (biên lãi suất chỉ 5% so với Libor).

Việc tiếp tục vay vốn quốc tế không chỉ giúp Vingroup đa dạng hóa các khoản vay, cân bằng tỷ lệ nguồn vốn trong nước và quốc tế mà còn giúp Tập đoàn ổn định nguồn vốn, giảm rủi ro do biến động lãi suất trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, ngoài mục đích để thực hiện các dự án đầu tư, khoản vay này còn được huy động nhằm tái cơ cấu các khoản nợ cũ có lãi suất cao hơn, nên về cơ bản sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tổng dư nợ của Tập đoàn./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm