“Vịt Bầu” tung tin vịt đổi tiền như thế nào?
(Tổ Quốc) - Nguyễn Xuân Long đã đăng tải lên trang “Vịt Bầu” với mục đích tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, từ đó gây bất ổn về chính trị ở Việt Nam.
Thứ Sáu, ngày 16/12/2016 - 09:54

Báo Công an Nhân dân vừa cho hay,từ cuối tháng 10/2016, trên mạng xuất hiện một số bình luận xuyên tạc chủ trương, chính sách kinh tế của Nhà nước, từ đó bịa đặt thông tin Việt Nam chuẩn bị đổi tiền, dàn dựng hình ảnh mẫu tiền mới, bịa đặt rằng những mẫu tiền này đã được in và chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam...

Các đối tượng kêu gọi người dân rút hết tiền khỏi ngân hàng để mua vàng, ngoại tệ, kèm theo các bình luận phỉ báng chính quyền và kích động chống phá.

“Vịt Bầu” tung tin vịt đổi tiền như thế nào? - ảnh 1 Trang Facebook cá nhân của Nguyễn Xuân Long - người sử dụng nick Mr Duck trên trang Vịt Bầu. Ảnh: Báo Công an Nhân dân

Trong đó fanpage “Vịt Bầu” với gần 70.000 lượt “like” liên tục đăng các thông tin bịa đặt liên quan đến việc Việt Nam đổi tiền. Trang gồm 3 đối tượng quản trị, một trong số này là Nguyễn Xuân Long (34 tuổi, trú tại Tổ 24, ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tại cơ quan công an, Long khai: Trang facebook “Vịt Bầu” do đối tượng nữ ở Mỹ có tên Nguyễn Hằng tạo lập và quản trị từ năm 2015. Tháng 9/2016, Nguyễn Xuân Long được Nguyễn Hằng mời tham gia ban quản trị với vai trò quản trị viên để đăng tải và duyệt bài.

Mỗi ngày, Long sử dụng facebook “Phong Tuấn” và bí danh “Mr Duck” để đăng tải trung bình 10 bài trên trang “Vịt Bầu”. Các bài viết hoặc đăng lại từ các trang mạng phản động khác và từ các trang mạng chính thống nhưng kèm theo các bình luận xuyên tạc do Long bịa đặt.

Long đã thừa nhận hành vi trên là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu tới xã hội.

Các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng liên quan trang facebook “Vịt Bầu”, cũng như các đối tượng khác tham gia bịa đặt, xuyên tạc, tán phát thông tin thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thái Tùng (T/h)

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm