Vụ MobiFone mua AVG: Bắt đầu thanh tra trong vòng 50 ngày
(Tổ Quốc) -Thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, cơ quan này đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone.
Thứ Ba, ngày 06/09/2016 - 15:50

Tham dự và phát biểu ý kiến có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải; Chủ tịch HĐTV MobiFone Lê Nam Trà cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vụ MobiFone mua AVG: Bắt đầu thanh tra trong vòng 50 ngày - ảnh 1(Nguồn: Tuổi trẻ)


Theo đó, căn cứ vào quyết định của Tổng thanh tra Chính phủ, việc thanh tra tại MobiFone sẽ tập trung chủ yếu và toàn diện và Dự án MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Thời hạn thanh tra kéo dài 50 ngày làm việc thực tế, không kể ngày lễ và ngày nghỉ. Như vậy, cuộc thanh tra dự kiến sẽ kết thúc vào giữa tháng 11/2016.

Thành viên đoàn thanh tra bao gồm Trưởng đoàn là ông Lê Quang Tiệp, Thanh tra viên chính, Phó Vụ trưởng Vụ I. Tổ giám sát hoạt động Đoàn thanh tra do ông Lê Quang Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra, Thanh tra Chính phủ làm Tổ trưởng.

Hồi đầu tháng 8/2016, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, truyền thông trong nước đã đưa tin về việc MobiFone hoàn tất mua lại 95% cổ phần của AVG. Tuy nhiên, MobiFone đã khăng khăng giữ bí mật về giá trị của thương vụ này.

Hôm 5/8, MobiFone phát biểu, là một tổng công ty nhà nước, MobiFone có nghĩa vụ cung cấp tất cả các thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh với cơ quan chủ quản. MobiFone được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao nhiệm vụ quản lý toàn bộ hồ sơ, tài liệu của dự án theo quy chế tài liệu mật.

Điều này đã khiến dư luận bất bình. 

Trao đổi với Tuổi trẻ, TS Nguyễn Đình Cung Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế TW cho rằng, nhiều "ông lớn" vô trách nhiệm khi "quên" công bố thông tin. Ông Cung khẳng định "không có gì là mật ở đây cả ngoài các dự án liên quan đến an ninh quốc phòng./.

 Hà Gian(T/h)


 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm