Vượt qua điều kiện khắt khe, 5 tấn nhãn lồng Hưng Yên lần đầu “đặt chân” tới Mỹ
(Tổ Quốc) - Để xuất khẩu đi Mỹ, nhãn lồng Hưng Yên được thu mua tại vùng nguyên liệu đã được phía Mỹ chấp nhận sau đó đóng gói trong vòng 24 giờ sau khi thu hoạch. 
Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 - 15:59

Ngày 8/9, tại nhà máy chiếu xạ Sơn Sơn (TP HCM), 5 tấn nhãn lồng Hưng Yên – vùng nhãn tiến vua được kiểm dịch để lần đầu xuất khẩu đi Mỹ.

Vượt qua điều kiện khắt khe, 5 tấn nhãn lồng Hưng Yên lần đầu “đặt chân” tới Mỹ - ảnh 1 5 tấn nhãn lồng Hưng Yên chuẩn bị xuất khẩu đi Mỹ (Nguồn: NLĐ)

 

Doanh nghiệp xuất khẩu là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T, nhà xuất khẩu trái cây tươi đi Mỹ lớn nhất hiện nay. 

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc Công ty, cho biết, qua gặp gỡ trong các hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Hưng Yên, ông đã được đưa đến khảo sát các vùng trồng nhãn của tỉnh. Công ty nhận thấy giống nhãn Miền Thiết ở đây rất thích hợp để xuất khẩu với các đặc tính: quả lớn, cùi dày, khô, hạt nhỏ, ăn giòn, vị ngọt thanh, thơm rất dễ cho bảo quản, vận chuyển đi xa và chất lượng vượt trội. Do đó, công ty quyết định xuất khẩu thử lô đầu tiên để chào hàng cho đối tác. Trong đó, nguyên liệu được tỉnh Hưng Yên hỗ trợ, chi phí vận chuyển, chiếu xạ, làm thị trường công ty tự bỏ ra. 

Ông Tùng tin tưởng với chất lượng thơm ngon và độ hiếm, nhãn tiến vua của Hưng Yên có khả năng sẽ bán cao hơn nhãn ido đang được xuất khẩu đại trà đi Mỹ với giá khoảng 20%. Nhờ đó sẽ bù được chi phí vận chuyển từ Hưng Yên vào TP HCM chiếu xạ trước khi xuất khẩu. Nếu lô hàng thành công, mùa nhãn năm 2018, công ty sẽ tổ chức thu mua và đóng gói tại Hưng Yên để tăng lượng thu mua, tiết kiệm chi phí và giữ chất lượng nhãn.

Đầu năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý nhãn lồng Hưng Yên cho các khu vực địa lý gồm: TP Hưng Yên, huyện Khoái Châu, huyện Tiên Lữ, huyện Kim Động./.

Hà Giang (Theo NLĐ)

 

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm