Xoài Việt Nam lần đầu bán ở Úc với giá 14.99 USD/kg
(Tổ Quốc)-Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, những trái xoài tươi đầu tiên xuất xứ từ Đồng Tháp (Việt Nam) đã được bán tại một số cửa hàng, siêu thị ở thành phố Perth, bang Tây Australia với giá 14.99 USD/kg.
Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 - 08:18
Chuyến xoài đầu tiên của Việt Nam đã vượt qua được hàng rào kiểm dịch nghiêm ngặt của Úc và được tiêu thụ tại hệ thống siêu thị NP Supermarket ở Thành phố Perth, Tây Úc và được quảng cáo là “Vua của xoài xanh – Lần đầu tiên có mặt ở Perth”.
Xoài Việt Nam lần đầu bán ở Úc với giá 14.99 USD/kg - ảnh 1
Xoài tươi Việt Nam trên kệ hàng ở thành phố Perth, bang Tây Australia. (Ảnh: Vietnamtradeoffice.net)

Xoài xanh đi Australia có trọng lượng 500-650 g/quả, da trơn, không tỳ vết, được trồng theo quy trình VietGAP. Dự kiến, tới đây, các loại xoài chín như xoài cát Hòa Lộc, xoài Cát chu và xoài hồng cũng sẽ được xuất khẩu sang thị trường này.
Như vậy, sau trái vải, xoài là loại quả tươi thứ hai của Việt Nam có mặt tại Úc. Dự kiến, đầu năm 2017, Úc tiếp tục cấp phép cho thanh long của Việt Nam.
Nếu được cấp phép, Việt Nam sẽ là nước đầu tiên và duy nhất tại thời điểm này được cấp phép nhập khẩu thanh long vào Úc. Cơ quan thương vụ cũng hy vọng trong thời gian tới, chanh leo, nhãn, vú sữa… lần lượt có mặt tại thị trường đầy tiềm năng này.

Thuỷ Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm