Xúc xích Đức Việt bị đại gia ngoại thâu tóm
(Tổ Quốc) -Đang có chỗ đứng nhất định trên thị trường, Đức Việt khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định bán lại công ty cho Tập đoàn thực phẩm Hàn Quốc Daesang Corp.
Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 - 10:35

Tin từ Korea Newswires cho hay, Tập đoàn thực phẩm Hàn Quốc Daesang Corp đã mua lại 99,99% cổ phần của Công ty CP Thực phẩm Đức Việt với mức giá 32 triệu USD.

Như vậy, Tập đoàn Hàn Quốc đang định giá mỗi cổ phần của công ty này vào khoảng 2,46 USD (khoảng 55.000 đồng).

Xúc xích Đức Việt bị đại gia ngoại thâu tóm  - ảnh 1Dây chuyền sản xuất xúc xích của Công ty CP Thực phẩm Đức Việt   (Nguồn: Internet)

Dealstreetasia cho biết, Daesang bắt đầu hoạt động vào năm 1956 và chuyên về sản xuất thực phẩm và gia vị, gồm tương đậu nành, sốt đậu nành, súp và mì Trung Quốc. Tập đoàn Hàn Quốc bắt đầu tiến vào thị trường thực phẩm Việt Nam trong những năm 1990. Hiện tại, Daesang có 3 nhà máy sản xuất tại nước ta, trong đó một trong những sản phẩm chủ lực là bột ngọt Miwon.

Cũng theo nguồn tin này, Daesang sẽ hoàn tất việc thâu tóm Đức Việt vào ngày 5/8 tới đây.

Tuy nhiên, trước thông tin nêu trên, sáng 28/7, đại diện Công ty CP Thực phẩm Đức Việt cho biết, hiện tại công ty mới đang trong quá trình đàm phán và chưa có quyết định cuối cùng.

Công ty CP Thực phẩm Đức Việt với nhiều cổ đông tham gia góp vốn. Hiện công ty này có khoảng 60 loại sản phẩm bao gồm xúc xích và thịt cắt lát hong khói.

Từ đó cho đến nay, hệ thống phân phối của Đức Việt được mở rộng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các sản phẩm Đức Việt ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Cùng với Vissan và CP, Đức Việt được đánh giá là 1 trong 3 "ông lớn" trên thị trường xúc xích Việt Nam hiện nay, trong đó Đức Việt đặc biệt chiếm ưu thế ở phân khúc xúc xích tươi.

Đức Việt có tổng tài sản 16 tỷ won (khoảng 320 tỷ đồng) và nợ phải trả 7 tỷ won (khoảng 140 tỷ đồng). Năm ngoái, doanh nghiệp đạt doanh thu 31 tỷ won (hơn 600 tỷ đồng) và lợi nhuận thu về là 2 tỷ won (40 tỷ đồng)./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm