Yêu cầu Vinachem quyết liệt xử lý dứt điểm 4 đơn vị làm ăn thua lỗ
(Tổ Quốc) -Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017 của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) sáng 14/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thẳng thắn chỉ ra những yếu kém của ngành hóa chất.’ trong năm 2017.
Thứ Bảy, ngày 14/01/2017 - 14:54

Phó Thủ tướng yêu cầu Vinachem cần phải có những giải pháp quyết liệt và triệt để nhằm xử lý dứt điểm, nhất là đối với 4 đơn vị đang làm ăn thua lỗ, làm ảnh hưởng lớn đến 20 đơn vị đang làm ăn có hiệu quả.

Yêu cầu Vinachem quyết liệt xử lý dứt điểm 4 đơn vị làm ăn thua lỗ - ảnh 1
 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị  (Nguồn: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN)

Phó Thủ tướng lưu ý, Vinachem là một trong những tập đoàn kinh tế nhà nước trong việc sản xuất và cung ứng các mặt hàng về hóa chất nên phải thể hiện được vị thế của mình.

Theo đó, Tập đoàn cần tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể như khai khoáng phục vụ nguyên liệu cho sản xuất phân bón và hóa chất; sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất cơ bản cho sản xuất và tiêu dùng; chế biến và sản xuất cao su.

Phó Thủ tướng yêu cầu trong năm 2017 và những năm tiếp theo Vinachem cần chú trọng và có những biện pháp xử lý triệt để, dứt điểm các dự án kém hiệu quả của Tập đoàn hiện nay.

Đồng thời tập trung vào đầu tư, nghiên cứu các dự án mới, mở rộng các dự án đã có nhằm nâng cao chất lượng, khắc phục tình trạng dự án yếu kém.

Đặc biệt, đối với vấn đề bảo vệ môi trường, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, không để xảy ra sự cố môi trường trong lĩnh vực hóa chất, làm ảnh hưởng uy tín của doanh nghiệp, lòng tin của người dân như Formosa vừa qua.

Cùng với việc rà soát lại các sản phẩm để xác định lại sản phẩm chủ lực, coi trọng thị trường trong nước, chú trọng mở rộng thị trường xuất khẩu để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Tập đoàn tiếp tục tái cơ cấu; trong đó trọng tâm là công tác đổi mới sắp xếp doanh nghiệp; thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp; tái cấu trúc quản trị doanh nghiệp, đổi mới tổ chức quản lý… để hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, góp phần vào điều tiết kinh tế vĩ mô và tăng trưởng kinh tế đất nước./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm