• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kon Tum: Nghi vấn xuất hiện nhóm người bắt cóc trẻ em

Pháp luật 07/11/2019 22:37

(Tổ Quốc) - Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt có biểu hiện dụ dỗ nhằm bắt cóc trẻ em!? Công an xã Đắk Hà cũng đã thông báo đến các trường học và người dân trên địa bàn để nâng cao cảnh giác.

Ngày 7/11, thông tin từ Đại úy A Nhuông - Trưởng Công an xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông) cho biết, trên địa bàn xã xuất hiện một số đối tượng lạ mặt có biểu hiện xấu.

Cụ thể, nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Chúng sử dụng xe máy đi theo nhóm từ 2 người tìm đến các hộ gia đình có trẻ nhỏ hoặc đến chờ sẵn ở các cổng trường giả vờ là người quen của bố mẹ cháu nhờ đón hộ. 

Khi tiếp cận, chúng thường có hành vi gặp trực tiếp giáo viên để xin đón cháu, dụ dỗ cháu đi mua bánh kẹo, bồng bế trẻ em lên xe…

Kon Tum: Nghi vấn xuất hiện nhóm người bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

Thông báo của Công an xã Đăk Hà về việc xuất hiện nhóm đối tượng có hành vi xấu.

Theo thông tin từ Công an xã Đắk Hà, chiều 4/11 tại trường THCS xã Đắk Hà có 2 đối tượng là nam giới đi xe máy đến trường. Sau đó, 1 đối tượng vào lớp gặp giáo viên và tự xưng là bạn của bố để xin cho một học sinh về. Tuy nhiên, giáo viên nghi ngờ nên đã gọi điện cho bố của học sinh, thấy vậy đối tượng bỏ chạy.

Đến ngày 5/11, có khoảng 6 đối tượng đứng chờ gần cổng Trường THCS xã Đắk Hà. Khi thấy học sinh tan trường, nhóm này đã dụ dỗ một số học sinh lên xe nhưng 1 học sinh đã bỏ chạy và hô hoán mọi người xung quanh nên bọn chúng bỏ đi nơi khác.

Được biết, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông chưa có trường hợp nào rơi vào tay bọn xấu. Các bậc phụ huynh và trường học cần cảnh giác cao với nhóm đối tượng này. 

Nam Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ