• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỷ niệm 20 năm thành lập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thời sự 13/02/2020 20:15

(Tổ Quốc) - Chiều 13/2, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến dự.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh 1.

Các lãnh đạo đến dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Trần Doãn Tiến - Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết, dấu mốc  đầu tiên và là tiền đề, xuất phát điểm của Báo là cuối năm 1998, lãnh  đạo Ban  Tư tưởng- Văn hóa và Ban Khoa giáo Trung ương trước  đây quyết định cho  xây dựng đề án website tư tưởng văn hóa và  khoa giáo. 

Dấu mốc thư hai là từ đầu năm 1999, trên  cơ sở thành công và hiệu quả hoạt động của website tư tưởng văn hóa  và khoa  giáo, được phép của Bộ chính  trị, Ban Tư tưởng Văn hóa TW phối hợp với Ban Khoa  giáo  TW xây dựng Đề  án website Đảng Cộng sản Việt Nam. Và ngày 31/1/2000, Bộ Chính trị đồng ý cho phép bấm  nút hòa mạng website Đảng  Cộng sản Việt Nam trên mạng internet. 

Kỷ niệm 20 năm thành lập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh 2.

ông Trần Doãn Tiến - Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Dấu mốc thư  ba là năm 2005, Bộ Văn hóa - Thông tin cấp Giấy phép hoạt động báo điện tử, thay tên “Website Đảng Cộng sản Việt Nam” bằng tên gọi chính thức: “Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam”. Dấu mốc thứ tư là từ năm 2017 đến nay là giai  đoạn Báo bắt đầu triển khai Kết luận số 26-KL/TW, ngày 29/12/2017  của Ban bí thư Trung ương  Đảng và  Quyết định số 362/QĐ-TTg, ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Hằng ngày, Báo đăng tải trên 200 tin, bài phản ánh phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, đời sống văn hóa, xã hội của đất nước. Phản ánh và thể hiện rõ quan điểm của Đảng  trước những  vấn đề  quan trọng, những vấn  đề nóng được xã hội quan tâm trên các chuyên mục, chuyên trang như: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tiêu điểm, Xây dựng Đảng, Nói hay đừng, Cùng bàn luận và Nóng trong ngày...

Cũng theo Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến, trong chặng đường 2 thập kỷ xây dựng và phát triển, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam luôn thực hiện và phát huy tốt vai trò của một cơ quan báo chí của Trung ương. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương, của các tỉnh, thành ủy…tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đoàn kết phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, khẳng định vị  thế,  vai  trò trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam.

Có thể khẳng định, trong những chặng đường  đã qua, dù gian  khó, thậm chí có cả những áp lực, thách thức, song  những người làm báo Đảng luôn luôn kiên trì, giữ vững tôn  chỉ mục đích là  tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân trên mạng  internet. Thông  tin trên Báo đã cơ bản trở thành dòng chủ lưu, khẳng định vai trò chủ lực, thể hiện rõ quan  điểm của Đảng trước  những  vấn  đề quan  trọng được xã  hội quan tâm, góp phần  dẫn dắt, chi phối, định hướng thông tin trên  mạng internet. Minh chứng rõ nét nhất là lượng truy cập vào Báo có bước đột phá, đạt mức  bình quân 2,5 - 3 triệu lượt người/ngày, có thời điểm đạt mức gần 4 triệu lượt truy cập/ngày. 

Kỷ niệm 20 năm thành lập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh 3.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng và biểu dương những kết quả toàn diện mà Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trên chặng đường phát triển trong 2 thập kỷ qua.

Ông Hùng nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động đến nhiều ngành nghề. Báo chí cũng không đứng ngoài cuộc trong xu thế hội nhập mạnh mẽ. Sự phát triển công nghệ truyền thông mới, đặc biệt là sức ép cạnh tranh thông tin từ truyền thông xã hội vừa tạo ra thách thức, vừa tạo cơ hội, động lực cho những người làm báo Việt Nam.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh 4.

Thay mặt Chủ tịch nước, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo điện tử Cộng sản Việt Nam.

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo không ngừng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam triển khai hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của Báo là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trên mạng Internet; cung cấp kịp thời các thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới mọi đối tượng bạn đọc trong nước và quốc tế, bảo đảm tính định hướng, chính thống, trung thực của thông tin. Thực hiện tốt vai trò là diễn đàn của nhân dân, chuyển tải kịp thời tâm tư, nguyện vọng, ý kiến chính đáng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đến với Đảng và Nhà nước.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh 5.

Thay mặt Chủ tịch nước, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Trần Doãn Tiến - Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cùng với đó là quyết tâm nỗ lực cao nghiên cứu đổi mới về nội dung và hình thức các ấn phẩm; để có nhiều tác phẩm báo chí đạt tầm cao của lý tưởng, chiều sâu của nhận thức, chiều rộng của văn hóa và thường xuyên phân tích sâu, định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề bức xúc mà dư luận quan tâm, qua đó ngày càng khẳng định vai trò chủ lực thông tin của một tờ báo Đảng trên mạng Internet, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác Tuyên giáo “đi trước, mở đường”.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh 6.

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ.

Chú trọng xây dựng Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện, phù hợp với xu thế của báo điện tử hiện đại; đầu tư nghiên cứu, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật theo hướng mở để có thể tích hợp nhiều ứng dụng, tiện ích làm nền tảng phát triển lâu dài, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ