• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc: Bộ Y tế khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người nghèo Hà Tĩnh

Thời sự 22/07/2018 - 07:58

(Tổ Quốc) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018) và hướng tới 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, ngày 21/7/2018 đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến dự chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân thuộc đối tượng chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, dù đã qua 50 năm nhưng ý nghĩa của chiến thắng Đồng Lộc vẫn còn nguyên giá trị đó là biểu tượng sáng ngời về ý chí, sức mạnh quật cường của quân và dân ta.

Đoàn vừa khám vừa lập hồ sơ sức khỏe cho người nghèo

Chiến thắng Đồng Lộc cũng tiếp nối truyền thống yêu nước, cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, của bà con nơi đây, khẳng định chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng cũng cho biết trong thời gian qua ngành Y tế đã không ngừng nỗ lực trong công tác nâng cao chất lượng KCB, thay đổi phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, cùng với đó ngành tập trung phát triển mạng lưới y tế cơ sở giúp cho người dân tại tuyến cơ sở được hưởng các dịch vụ y tế và được chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tốt nhất .

Bộ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhiệt huyết của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế, các bác sỹ trẻ đến từ các bệnh viện Trung ương như BV Việt Đức, BV Bạch Mai, BV K Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, BV Tai Mũi Họng Trung ương, BV E, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh... đã có mặt để khám, tư vấn sức khoẻ cho bà con nhân dân trong xã Đồng Lộc.

Bộ Y tế tặng máy điện tim cho Trạm Y tế Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh)

Thông qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện với sự tham gia của các bác sỹ bệnh viện tuyến trung ương, người dân có cơ hội được tiếp cận, hưởng thụ những dịch vụ y tế có chất lượng, được tuyên truyền, tư vấn sức khỏe và có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình của 10 nữ liệt sĩ hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc; tặng 1 máy điện tim cho Trạm y tế xã Đồng Lộc; 1 máy đông máu và 1 máy xét nghiệm nước tiểu cho Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc; tặng 10 máy lọc nước cho 10 trường mầm non tại Huyện Can Lộc. Cá nhân Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã trích 01 tháng lương của mình dành cho quỹ vì bệnh nhân nghèo bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc.

Cùng ngày đoàn cũng đã đến tặng quà cho “O du kích nhỏ” Nguyễn Thị Kim Lai, Anh hùng La Thị Tám, trao tặng 40 triệu đồng cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh và tặng quà cho 20 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cẩm Xuyên.

 Tuấn Dũng

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ