• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Kỳ thi Toán Quốc tế WMI 2019: Học sinh quận Hoàn Kiếm khẳng định bản lĩnh, trí tuệ người Việt

Giáo dục 18/07/2019 19:56

(Tổ Quốc) - Đội tuyển Toán Việt Nam với nòng cốt là các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã giành được nhiều thành tích nổi bật tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI 2019.

Sau những thành công của những kỳ thi trước, kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) 2019 được tổ chức tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) tiếp tục phát huy vai trò kết nối các học viện và tổ chức giáo dục từ khắp nơi trên thế giới để thông qua tương tác về mặt Toán học với đại diện của các quốc gia khác, học sinh tham dự kỳ thi này được mở rộng thế giới quan và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau.

Ảnh 2

Các học sinh đoạt giải Kim Cương của kỳ thi lên nhận giải

Tham dự kỳ thi lần này, với tư cách là đại diện cho Việt Nam, quận Hoàn Kiếm đã cử đoàn công tác gồm 03 cán bộ, giáo viên và 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trong địa bàn quận tham gia tranh tài với gần 1500 thí sinh khác đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. WMI được xem là một trong những kỳ thi uy tín với nhiều phần thi có mức độ khó, quy tụ nhiều đội tuyển mạnh đến từ những quốc gia với nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria… Các thí sinh tham dự sẽ tranh tài ở 02 phần thi gồm Trắc nghiệm và Tự luận.

Với tư cách là đại diện cho Việt Nam, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã thể hiện được bản lĩnh và trí tuệ người Việt trước những đối thủ mạnh thông qua các vòng thi hết sức gay cấn.

Ảnh 1

Em Lương Mạnh Đức, đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World

Kết thúc giải, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích đặc biệt xuất sắc khi cả 32/32 em đều đạt giải. Trong đó có 03 giải Kim cương (thuộc về các học sinh của trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm), 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 03 giải Khuyến khích. Cụ thể như sau: Cấp Tiểu học giành được 01 giải Vàng, 03 giải Bạc, 5 giải Đồng và 02 giải Khuyến Khích; Cấp THCS giành được 03 giải Kim cương, 8 giải Vàng, 5 giải Bạc, 4 giải Đồng và 01 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong số 03 giải Kim cương đoàn Việt Nam giành được, em Lương Mạnh Đức, học sinh lớp 9H1, trường THCS Trưng Vương đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Thành công của đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm với tư cách là đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi lần này đã tiếp nối những thành tích đáng tự hào của học sinh Thủ đô nói chung và của học sinh Hoàn Kiếm nói riêng, đồng thời trở thành một đại sứ để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ