• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

“Ký ức thời hoa lửa” tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sĩ

Thời sự 26/07/2018 - 11:22

(Tổ Quốc) -Tối 25-7, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ký ức thời hoa lửa” do Báo Nhân Dân, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội đã thăm hỏi tặng quà tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng.
Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, tối 25/7 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình nghệ thuật "Ký ức thời hoa lửa" tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với Cách mạng.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình “Ký ức thời hoa lửa”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng và Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng quà và hoa tới ba Mẹ Việt Nam Anh hùng: Trần Thị Xạ, Nguyễn Thị Dị và Nguyễn Thị Hiệp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần hỏi thăm động viên sức khoẻ các mẹ Việt Nam anh hùng.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao sổ tiết kiệm cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao những phần quà tình nghĩa cho những thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.
 Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với Cách mạng sẽ lưu truyền muôn đời với sử xanh, sống mãi với non sông Việt Nam, mãi mãi khắc ghi trong trái tim Việt Nam là nguồn lực tinh thần quý báu tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta vững bước trên con đường đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó cũng là chân lý, lẽ sống của dân tộc Việt Nam mà không một thế lực nào có thể khuất phục.
MC Minh Trang cùng MC Vũ Mạnh Cường đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình.
Chương trình "Ký ức thời hoa lửa" do Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện với tấm lòng thành kính biết ơn sâu nặng đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với Cách mạng, hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ; đồng thời cũng là hoạt động uống nước nhớ nguồn kêu gọi sự quyên góp ủng hộ tới hàng vạn cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình anh hùng liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Chương trình "Ký ức thời hoa lửa gồm hai phần với sự thể hiện của các nghệ sĩ như NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Bùi Lê Mận, Phương Thanh, Tiến Hưng... và các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt nam.  

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ