"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh mà lại dễ nấu cực kỳ

(Tổ Quốc) - Chẳng phải đi đâu, cứ ở nhà mà có mâm cơm cuối tuần ngon thế này thì ai mà không thích cơ chứ!

Mâm cơm hôm nay gồm có:

- Tôm hấp nước dừa

- Cánh gà chiên nước mắm

- Củ cải muối vàng

- Đậu rồng

- Súp cua

- Tráng miệng: Táo

CÁCH LÀM MÂM CƠM CUỐI TUẦN

1. Tôm hấp nước dừa

Tôm mua về làm sạch, cho vào nồi có ít muối, 1 muỗng canh rượu trắng và 1 chén nước dừa tươi. Bật bếp đun đến khi tôm chín là hoàn tất. Bóc vỏ tôm và bày ra đĩa nhé!

2. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà rửa sạch cắt đôi, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa lại lần nữa và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối sau đó luộc sơ cánh gà, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Phần gà đem đi ướp với muối và chanh. Bỏ vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho ngấm gia vị. 

Hòa nước sốt gồm: Nước cốt me, nước mắm, đường, bột ngọt và ớt. Lấy gà ra áo đều bằng lớp bột bắp sau đó chiên vàng. Dùng chảo sạch khác, cho 1 muỗng dầu phi tỏi thơm, hạ lửa cho phần sốt vào sau đó cho gà vào trộn thật đều là hoàn tất món ăn.

3. Củ cải muối vàng

Củ cải bào vỏ cắt khoanh dày ngâm muối loãng 30', cho giấm gạo, hạt hoa dành dành, đường và lá nguyệt quế, muối và tiêu hạt đun sôi rồi nêm vị mặn, chua ngọt hài hoà là được. 

Vớt củ cải để ráo, cho vào lọ thuỷ tinh sạch, khi nước giấm nguội cho vào dùng vật nặng chèn xuống cho củ cải không nổi trên mặt nước. Sau 2 ngày củ cải sẽ lên men chua ngọt và giòn ăn rất bắt cơm. Khi chua vừa ăn ta cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

4. Đậu rồng

Đậu rồng rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn rồi bày lên đĩa, ăn sống.

5. Súp cua

Nấu nước dùng gồm: Xương gà, gừng và hành tím nướng, gốc ngò rí, củ cải trắng, củ hành tây. Cho nước vào hầm, khi sôi nhớ vớt bọt rồi lược sạch cái lấy phần nước.

Nấm tuyết ngâm mềm cắt nhuyễn, nấm hương ngâm nở rửa sạch và cắt nhỏ. Cua hấp gỡ lấy thịt. Nêm nước dùng với muối và hạt nêm cho vừa ăn, sau đó cho nấm và cua vào. Tiếp đến cho trứng gà vào, vừa cho vừa khuấy để tạo sợi trứng. Bạn có thể cho thêm bột bắp vào để súp đặc theo sở thích gia đình. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho ngò rí cắt nhuyễn, tiêu xay và ít dầu mè là món ăn hoàn tất.

6. Tráng miệng: Táo

Thu Thủy

Tin mới