• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Lai Châu sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Bí thư

Thời sự 06/10/2016 - 16:43

Sáng 6-10, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư T.Ư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an dự và chỉ đạo.

Tại Hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm đánh giá cao những kết quả mà Lai Châu đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời mong muốn những kết quả, những mô hình hay, điển hình tiên tiến của phong trào sẽ được nhân rộng ra tất cả các địa phương và trong cả nước.

Cụ thể, sau 5 năm triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp của Lai Châu đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có nhiều chuyển biến, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của toàn dân. Tổ chức vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các địa bàn giáp ranh, xây dựng các khu dân cư xã, phường, thị trấn, doanh nghiệp, nhà trường an toàn…

Đến nay, Lai Châu có 81/96 xã hoàn thành và duy trì bền vững tiêu chí 19 về " giữ vững an ninh trật tự xã hội nông thôn". Các cấp ủy đảng tích cực chỉ đạo triển khai xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, đến tháng 9-2016 đã có 32 mô hình tiêu biểu triển khai thực hiện ở 250 điểm, 5.871 tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh trật tự với 35.122 thành viên…

Để phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới, đồng chí Tô Lâm đề nghị chính quyền các cấp của Lai Châu cần tiếp tục xác định đúng tầm quan trọng của phong trào này đối với vấn đề an ninh trật tự để phát huy và nhân rộng đến toàn thể nhân dân. Từ đó đổi mới nâng cao các biện pháp triển khai sao cho phù hợp với thực tế địa phương theo từng giai đoạn, thời kỳ. Tăng cường sự phối hợp của các lực lượng vũ trang và toàn dân trong việc bảo vệ an ninh Tổ quốc. Quan tâm xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, từ đó nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng đối với công tác này…

Cũng dịp này, Thượng tướng Tô Lâm đã trân trọng mời các đại biểu điển hình tiên tiến, già làng trưởng bản, người có uy tín về thăm Thủ đô và gặp gỡ, làm việc với Bộ Công an.

Bộ trưởng đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp an ninh Tổ quốc cho nhiều cá nhân của tỉnh Lai Châu. UBND tỉnh Lai Châu tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm