• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lại Văn Sâm tiết lộ chuyện thoát chết trong gang tấc

Giải trí 18/11/2019 14:05

(Tổ Quốc) - “Cô giáo của tôi đã bị cụt chân. Trên đường đi về, tôi gặp một người bạn ngồi khóc bên đường và mới biết bố của bạn ấy đã bị bom đánh tan tành”, MC Lại Văn Sâm nhớ lại.

Mới đây, chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị. Tham gia chương trình tuần này là sự xuất hiện của các khách mời như ca sĩ Khánh Phương, nghệ sĩ cải lương Chí Tâm, diễn viên Thanh Thủy, nhạc sĩ Lê Quang, hoa khôi Thu Hương (hoa khôi áo dài thập niên 90).

Tại chương trình, nhà báo kỳ cựu Lại Văn Sâm đã kể câu chuyện từng thoát chết trong gang tấc và những ký ức đau thương thời chiến tranh suốt tuổi thơ của mình khiến nhiều người xúc động.

Lại Văn Sâm tiết lộ chuyện thoát chết trong gang tấc - Ảnh 1.

Tham gia chương trình tuần này là sự xuất hiện của các khách mời như ca sĩ Khánh Phương, nghệ sĩ cải lương Chí Tâm, diễn viên Thanh Thủy, nhạc sĩ Lê Quang, hoa khôi Thu Hương (hoa khôi áo dài thập niên 90).

MC Lại Văn Sâm kể lại: “Tôi nhớ lúc ấy đang học lớp 2, đi học phải học sơ tán vào lúc 3 giờ sáng vì 6 giờ sáng trở đi là đã bắt đầu nguy hiểm. Hồi ấy, khi đi học chúng tôi phải đào một đường giao thông hào để đi từ ngoài vào tới chỗ lớp học. Và mỗi khi có còi báo động là lập tức tất cả học sinh và giáo viên sẽ đi bằng lối đó để thoát ra ngoài và trú ẩn chỗ khác…”.

Lại Văn Sâm tiết lộ chuyện thoát chết trong gang tấc - Ảnh 2.

MC Lại Văn Sâm trong chương trình "kí ức vui vẻ"

"Tôi là người tận mắt chứng kiến quả bom rơi từ trên cao xuống, càng ngày nó càng to. Và theo phản xạ tự nhiên của con người tôi lao vào bụi rơm to bên cạnh”, MC Ký ức vui vẻ xúc động nhớ lại khoảnh khắc thoát chết trong gang tấc, đối diện với bom rơi đạn lạc và khi vừa tỉnh lại thì chính mắt mình phải thấy những người thân thuộc ra đi. Nhà báo Lại Văn Sâm lặng người kể: “Cô giáo của tôi đã bị cụt chân. Trên đường đi về, tôi gặp một người bạn ngồi khóc bên đường và mới biết bố của bạn ấy đã bị bom đánh tan tành”, nhà báo Lại Văn Sâm nhớ lại.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ, anh kể lại điều này không phải là kể khổ, mà chính những đau khổ của quá khứ như thế khi chúng ta nhìn lại có thể giúp mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Tiếp dòng cảm xúc của nhà báo Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân cũng kể lại chuyện quá khứ tuổi thơ thời chiến tranh đầy vất vả, hiểm nguy của chính mình. Vào một hôm nhận được còi báo động, NSND Hồng Vân khi đó vẫn là một em bé được mẹ ẵm trên tay để chạy xuống hầm tránh bom. Trong lúc chạy xuống, mẹ của NSND Hồng Vân vô tình trượt chân té và để rơi cô lăn xuống bậc thang.

Đỗ Quyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ