• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lâm Đồng chính thức đóng cửa "Tuyệt tình cốc" Đà Lạt

Du lịch 30/11/2018 10:57

(Tổ Quốc) - Hiện nay, điểm du lịch tự phát "Tuyệt tình cốc" bị rào chắn, nghiêm cấm mọi hành vi xâm nhập, du lịch tại khu vực này cho đến khi UBND tỉnh Lâm Đồng lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án.

TTXVN dẫn nguồn UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) ngày 30/11 cho biết cơ quan này đã ra thông báo về việc đóng cửa, rào chắn khu vực mỏ đá cũ tại lô a, khoảnh 13, Tiểu khu 110 (xã Lát, Lạc Dương) -  điểm du lịch tự phát thường được gọi là "Tuyệt tình cốc".

Lâm Đồng chính thức đóng cửa Tuyệt tình cốc Đà Lạt  - Ảnh 1.

'Tuyệt tình cốc' Đà Lạt - Ảnh: Zing.vn

Theo đó, huyện Lạc Dương giao Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim chủ trì, phối hợp với công an huyện, UBND xã Lát tổ chức rào chắn; thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra tại khu vực này để kịp thời ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào. Việc thực hiện rào chắn, nghiêm cấm mọi hành vi xâm nhập, du lịch tại khu vực "Tuyệt tình cốc" cho đến khi UBND tỉnh Lâm Đồng lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án ở khu vực này.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50km, hồ nước này thực chất là một mỏ  khai thác đá hoa cương bị bỏ hoang ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Do bị bỏ hoang lâu ngày và không tiếp tục được khai thác, mưa cũng như các mạch nước ngầm ở đây đã tạo nên một hồ nước trong xanh vô cùng đẹp mắt.

Xung quanh hồ nước là những vách đá nhiều màu sắc cao sừng sững. Màu nước đặc biệt ở đây chính là điều khiến cho mọi người có cảm giác như đang lạc trong một "Tuyệt tình cốc" đẹp mê hồn.

Chính vì vậy, nhiều du khách đã tìm đến nơi đây để thưởng lãm cảnh đẹp của "Tuyệt tình cốc" Đà Lạt và chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên, đây là lại khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn do địa hình lởm chởm núi đá và độ sâu của hồ nước. Cùng với đó là đường sá đi lại khó khăn, dễ gây mất an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người dân và du khách. 

 Thời gian qua, điểm du lịch này thu hút đông bạn trẻ đến chụp hình. Từ đó đã xuất hiện một số dịch vụ như: xe chuyên chở băng rừng, xây dựng tiểu cảnh, xích đu phục vụ chụp hình… nhưng chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định an toàn.

Trước đó, tỉnh Lâm Đồng đã hạn chế du khách vào khu vực "Tuyệt tình cốc" bởi đây là điểm du lịch tự phát và sau vụ việc á hậu Thư Dung cùng hai người bạn thực hiện  bộ ảnh phản cảm, "khoe thân"  gây xôn xao trên mạng xã hội và dư luận thời gian vừa qua

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ