• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lâm Đồng: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Đời sống xã hội 03/07/2019 11:24

(Tổ Quốc) - Ngày 3/7, ông Lê Hồng Phong - Phó Chủ tịch xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, cách đây 1 tuần, đơn vị vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân. Đến nay vẫn chưa thấy ai đến nhận lại cháu bé.

Theo ông Phong, khoảng 9h ngày 27/6, ông Tạ Văn Bình (trú thôn Đại Đoàn Kết, xã Đan Phượng) phát hiện một bé gái sơ sinh (khoảng 10 - 15 ngày tuổi, nặng 2,9kg) được đặt trước cổng nhà. Ngay sau đó, ông Bình đã đưa cháu bé vào nhà và báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Lâm Đồng: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân - Ảnh 1.

Bé gái bị bỏ rơi trước của nhà người dân.

Cháu bé được quấn trong một chiếc tã màu hồng nhạt, trên tã có in dòng chữ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ. Ngoài ra, ở chân trái của bé gái có dấu mực màu xanh của bệnh viện ghi ngày, tháng, năm sinh và tên mẹ của cháu nhưng đã bị mờ, không thể xác định được. Bên cạnh cháu còn có một giỏ đồ cá nhân nhưng không có bất cứ thông tin gì của bố mẹ.

Hiện tại, cháu đang được nuôi dưỡng tại gia đình ông Bình. Nếu sắp tới không có người thân đến nhận lại cháu, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục khác theo quy định của pháp luật. Nếu ai là bố mẹ, người thân của cháu bé thì liên hệ với UBND xã Đan Phượng để được hướng dẫn thủ tục nhận lại cháu, ông Phong chia sẻ.

Quân Bảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ