• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Làm rõ sự việc doanh nghiệp để dầu thải đổ ra sông Hiếu

Thời sự 11/11/2019 17:55

(Tổ Quốc) - Cơ quan Công an vừa lập biên bản đối với một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sau khi phát hiện trạm trộn bê tông của doanh nghiệp này để đổ một lượng lớn dầu thải xuống sông Hiếu.

Ngày 11/11, thông tin từ Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết đã kiểm tra, lập biên bản đối với Trạm trộn bê tông nhựa nóng thuộc Công ty Cổ phần Việt Ren (trụ sở Quốc lộ 9, TP Đông Hà) vì làm đổ dầu thải ra đầu nguồn sông Hiếu.

Làm rõ sự việc doanh nghiệp để dầu thải đổ ra sông Hiếu - Ảnh 1.

Người dân phát hiện vết dầu loang bám đen kịt trên nhiều cây cỏ khu vực đầu nguồn sông Hiếu.

Trước đó, ngày 7/11, người dân xã Cam Thành, huyện Cam Lộ phát hiện có nhiều váng dầu bất thường bám trên ngọn cây, bụi cỏ, nhiều nơi còn có vết dầu nhuộm đen tại khu vực thượng nguồn sông Hiếu nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin trình báo, cơ quan công an huyện Can Lộ đã tiến hành kiểm tra, xác minh những vết váng dầu này bắt nguồn từ Trạm trộn bê tông nhựa nóng của Công ty Cổ phần Việt Ren đóng tại thôn Thượng Lâm, Cam Thành, huyện Cam Lộ.

Tại khu vực trên, lực lượng chức năng cũng phát hiện còn một khối lượng khá lớn dầu bị đổ tràn lan không được thu gom, xung quanh có các thùng phuy đựng dầu khác. Đại diện trạm trộn bê tông nhựa nóng nói trên cũng thừa nhận cách đó mấy ngày thùng phuy đựng dầu FO đặt tại trạm bị nghiêng, làm đổ khoảng 200 lít dầu ra ngoài môi trường.

Làm rõ sự việc doanh nghiệp để dầu thải đổ ra sông Hiếu - Ảnh 2.

Nhiều cây cỏ đen kịt bởi dầu thải bám vào.

Được biết sông Hiếu chảy dọc địa bàn huyện Cam Lộ về TP Đông Hà và đổ ra biển Cửa Việt. Dọc theo tuyến đường này hiện có các nhà máy nước và nhiều nơi người dân thường xuyên dùng nước sông để sinh hoạt, kể cả làm nước uống.

Hiện vụ việc trên đang được cơ quan chức năng huyện Cam Lộ tiếp tục xử lý theo quy định.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ