• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Làm thủ tục khách sạn bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Du lịch 09/11/2019 08:27

(Tổ Quốc) - Đây là một phần trong chương trình thí điểm nhằm giảm thời gian chờ đợi của khách cũng như giảm tải công việc cho nhân viên khách sạn tại Singapore.

Làm thủ tục khách sạn bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: http://thoibaotaichinhvietnam.vn

Chương trình thí điểm được khởi động từ ngày 7/11. Theo đó, khách du lịch sẽ không cần chờ đợi các nhân viên khách sạn làm thủ tục. Thay vào đó, du khách có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại có công nghệ nhận diện khuôn mặt hoặc kết nối với các máy quét hộ chiếu. Dữ liệu từ việc quét hình ảnh được gửi đến cơ quan nhập cảnh để kiểm tra, sau đó khách sẽ được cấp chìa khóa phòng.

Công nghệ trên đã được thử nghiệm tại 3 khách sạn, có nhiều điểm giống với công nghệ được áp dụng tại một số sân bay như Changi, đã giúp giảm tới 70% thời gian làm thủ tục chuyến bay.

Được biết, không chỉ làm thủ tục khách sạn bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt, một vài khách sạn ở Singapore đã sử dụng robot làm một loạt công việc từ dọn dẹp đến nấu mì.

Cách đây một năm, vào tháng 11/2018 tại một khách sạn Trung Quốc đã triển khai hoạt động đăng ký, check-in cho tới sử dụng dịch vụ của người dùng đều được thực hiện qua WeChat.

Vào tháng 4/2019, công nghệ nhận diện bằng khuôn mặt đã đến Việt Nam và lần đầu tiên được áp dụng tại Nha Trang, mang lại trải nghiệm bất ngờ, thích thú cho hàng ngàn du khách.

Nhị Xuân (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ