• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần đầu tiên tái hiện không khí Tết thuần Việt

Văn hoá 16/11/2019 22:18

(Tổ Quốc) - "TET Festival 2020" lần đầu tiên được tổ chức nhằm tái hiện không khí Tết thuần Việt với các phong tục tập quán truyền thống cũng như nghệ thuật ẩm thực khắp 3 miền.

Lần đầu tiên tái hiện không khí Tết thuần Việt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

"TET Festival 2020" dự kiến sẽ tổ chức từ 10 giờ - 21 giờ các ngày 3 - 5/1/2020 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TPHCM). Sự kiện này, không chỉ mong muốn thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế đến với thành phố mang tên Bác, mà còn nhằm giúp thế hệ trẻ trải nghiệm giá trị gia đình, văn hóa và ẩm thực Việt Nam; tạo điều kiện cho những người xa quê và Việt kiều đón tết; giới thiệu văn hóa tết và ẩm thực Việt đến với du khách nước ngoài.

Theo đó, 5 hoạt động chính trong "TET Festival 2020" gồm: Lễ tết, Ăn tết, Chơi tết, Xem tết và Chợ tết. Phần Lễ tết sẽ tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày tết cổ truyền như: Dựng cây nêu, cúng tổ tiên, đón giao thừa, chúc tết đầu xuân, câu chuyện Lang Liêu và sự tích bánh chưng bánh giầy…

Điểm nhấn chính là mâm cỗ ngày tết trong phần Ăn tết là các đặc sản vùng miền, nơi tinh hoa ẩm thực và sản vật trù phú của Việt Nam trở thành tác phẩm nghệ thuật dưới bàn tay của các nghệ nhân. Chơi tết là nơi gắn kết gia đình với các trò chơi dân gian: kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu… hay gói bánh cùng người nổi tiếng.

Phần Xem tết vừa sôi động với các đêm ca nhạc biểu diễn vui xuân, múa lân, võ thuật, ảo thuật, đồng thời tái hiện không gian gia đình ngày tết, đặc biệt là tết hoàng cung. Không gian của Chợ tết sẽ mang đến nhiều đặc sản vùng miền được bày bán như những phiên chợ tấp nập, đủ các loại hoa trái, đặc sản, đồ trang trí ngày tết. 

Ngoài ra, một trong những điểm nhấn nữa của TET Festival 2020 là Đêm hội tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt, dự kiến được tổ chức vào ngày cuối cùng của sự kiện.

Đây sẽ là sự kiện quảng bá ẩm thực lớn nhất tại thành phố. Việc chọn tổ chức vào tháng 1 cũng vì là thời điểm lượng có khách trong nước và quốc tế rất đông. Đồng thời, tại thời điểm này, Sở Du lịch TPHCM cũng tổ chức lễ đón khách đầu năm.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ