• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần thứ hai tổ chức thực nghiệm điều tra vụ Gateway

Pháp luật 13/09/2019 09:14

(Tổ Quốc) - Sáng 13/9, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) và VKSND cùng cấp thực nghiệm điều tra vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway.

Tài xế Doãn Quý Phiến có mặt để tham gia lần thực nghiệm này, trong khi bà Nguyễn Bích Quy không được dẫn giải đến hiện trường.

625fbd11-e368-49e7-b935-8bb5ee169fe9

Tài xế Doãn Quý Phiến có mặt tham gia thực nghiệm - Ảnh báo Công an nhân dân

Ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, cho biết buổi thực nghiệm lần này nằm trong hoạt động tố tụng điều tra được Công an quận Cầu Giấy và VKS tiến hành.

Theo đó, bà Nguyễn Bích Quy hiện chưa được dẫn giải đến hiện trường. Trong quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết cơ quan chức năng sẽ đưa người phụ nữ này đến để tham gia vào quá trình thực nghiệm.

Đúng 7h25, cơ quan điều tra bắt đầu làm việc với gia đình cháu nạn nhân (học sinh lớp 1), các luật sư và tài xế Doãn Quý Phiến.

Ngay sau đó, tài xế Doãn Quý Phiến lên cabin xe đưa đón bắt đầu thực nghiệm. 

7h30, chiếc xe do tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển đến thực nghiệm tại KTX Học viện Báo chí. Tại đây, công an yêu cầu nam tài xế thực hiện chính xác những gì ông đã làm ngày xảy ra vụ việc.

Tiếp đó, tài xế Doãn Quý Phiến đỗ xe vào bãi, xuống xe khóa cửa bằng khóa từ xa, không kiểm tra lại. Sau đó, ông đi bộ ra nơi gửi xe máy ở sát cổng KTX, lấy xe máy rồi đi về.

Liên quan đến vụ việc này, phía luật sư cùng gia đình nạn nhân cho biết họ đã gửi bản kiến nghị gồm 6 nội dung, mong muốn cơ quan tố tụng làm rõ.

Một trong số đó có kiến nghị cần thu thập toàn bộ dữ liệu camera khu vực cổng trường, hành lang, phòng học, phòng y tế của Gateway để làm rõ hành trình di chuyển của nạn nhân hôm 6/8./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ