Thông điệp hòa bình của VN tại Nhật Bản
Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 - 08:07

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, tối 14/4, chương trình nghệ thuật "Câu chuyện Hòa bình" số 4 lần đầu tiên được tổ chức trang trọng tại Tokyo International Forum Hall C, Nhật Bản.

Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, phối hợp với báo Tuổi trẻ, Nhật báo Mainichi của Nhật Bản tổ chức.

Với chủ đề Cánh hoa hòa bình, chương trình đã khắc họa và truyền tải thông điệp yêu chuộng hòa bình qua những suy nghĩ, khát vọng, trách nhiệm và tình cảm của thanh niên và nhân dân Việt Nam trong suốt quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước, thông qua ngôn ngữ âm nhạc chất lượng cao.

Với thời lượng kéo dài khoảng 2 giờ, chương trình đã mang đến cho khoảng 1.500 khán giả những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc được thể hiện bởi những nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và ca ngợi hòa bình.

Thông điệp hòa bình của VN tại Nhật Bản - ảnh 1
Ca sỹ Đoan Trang biểu diễn tại chương trình.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao tặng một phần quà trị giá 500.000 yên (khoảng 100 triệu đồng) cho Tổ chức Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) nhằm góp phần ủng hộ cho các hoạt động gìn giữ và quảng bá văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản.

Thông qua món quà này, Ban tổ chức cũng mong muốn thể hiện sự đồng hành của mình với cuộc sống tinh thần và những giá trị tốt đẹp về văn hóa dành cho tuổi trẻ của Việt Nam đang học tập và làm việc xa quê hương.

Trước chương trình ca nhạc Câu chuyện Hòa bình, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức chương trình triển lãm ảnh với chủ đề “Hành trình của hòa bình,” với ba nội dung chính “Việt Nam - vẻ đẹp bất tận,” “Một cuộc sống hòa bình”, và “Kiên cường biển đảo,” sau cùng là cái kết “Những đe dọa của hòa bình.”

Chương trình đã mang lại những ý nghĩa tích cực, góp phần giúp khán giả quốc tế cũng như kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam, cũng như tính nhân văn, sâu sắc mà Câu chuyện hòa bình muốn gửi tới./.

(Nguồn: Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại